Guest

1-Mar-2013 - News

ซิสโก้เลือกกรุงเทพฯ จัด Cisco Innovate โชว์เทคโนโลยี

Thairath
Cisco Innovate

ซิสโก้ จัดงาน Cisco Innovate 2013 ที่กรุงเทพฯ ภายใต้แนวคิด Connecting the Unconnected นำเสนอเทคโนโลยีล่าสุด พร้อมเผยเทรนด์ไอซีทีจากนักวิเคราะห์ไอดีซีและกาทเนอร์...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ซิสโก้ จัดงาน Cisco Innovate 2013 ที่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประจำปีนี้ พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าและคู่ค้าทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้รับทราบข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับแนวโน้มเทคโนโลยีสารสนเทศ (ไอซีที) สำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ อาทิ การเงินการธนาคาร อุตสาหกรรมการผลิต เซอร์วิสโพรวายเดอร์ ภาครัฐ รีเทล ฯลฯ และสมาร์ทโซลูชั่นที่จะช่วยให้องค์กรปฏิรูปธุรกิจ (Business Transformation) โดยมีการนำเสนอแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจากนักวิเคราะห์ของไอดีซีและการ์ทเนอร์ โดยงานดังกล่าวเป็นงานแสดงโซลูชั่นตลอดทั้งวัน ภายใต้แนวคิด Tomorrow Starts Here: Connect the Unconnected ทั้งนี้งาน Cisco Innovate เริ่มจัดเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2555 และมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 2,000 คนจากประเทศต่างๆ ทั่วภูมิภาคอาเซียน

นายธัชพล โปษยานนท์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทยและอินโดจีนของซิสโก้ กล่าวว่า เรารู้สึกภาคภูมิใจที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ได้ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดงาน Cisco Innovate 2013 ในครั้งนี้ ซิสโก้ประเมินว่ายังคงมีสิ่งต่างๆ (Physical Objects) อีกราว 99.4% ที่ยังไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่าย นั่นหมายความว่ามีสิ่งของเพียงแค่ 10,000 ล้านชิ้นเท่านั้นที่เชื่อมต่อกับเครือข่าย จากทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลกราว 1.5 ล้านล้านชิ้น และเมื่อมองถึงระดับบุคคลมีวัตถุที่เชื่อมต่อเครือข่ายรอบๆตัวเราประมาณ 200 ชิ้นต่อคนในปัจจุบัน ข้อเท็จจริงเหล่านี้เน้นย้ำถึงศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของ Connecting the Unconnected ที่กำลังจะเกิดขึ้น

นายธัชพล กล่าวอีกว่า โลกของเรามีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง รูปแบบการทำงานของเราในอีกสองสามปีข้างหน้าจะแตกต่างอย่างมากจากรูปแบบการทำงานในปัจจุบัน โดยระบบคลาวด์จะเป็นศูนย์กลางของกระบวนการทำงานภายในองค์กรและการบริหารจัดการ ขณะที่พนักงานใช้แอพพลิเคชั่นบนระบบคลาวด์ผ่านอุปกรณ์พกพาที่หลากหลาย เนื่องจากประเทศไทยเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่เป็นอันดับที่ 12 ของโลก และเป็นผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ราว 25% ของตลาดโลก ดังนั้นจึงมีศักยภาพสูงมากสำหรับอุตสาหกรรมการผลิตในการเพิ่มมูลค่าจากเครือข่ายอัจฉริยะซึ่งจะเป็นรากฐานสำคัญสำหรับทุกหน่วยงานในการดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่ส่วนของการติดต่อกับลูกค้าไปจนถึงการดูแลบุคลากร เรากำลังพัฒนาไปสู่โลกที่มีการเชื่อมต่อเพิ่มมากขึ้น ทั้งในส่วนของบุคคล กระบวนการ ข้อมูล และสิ่งต่างๆ ซึ่งจะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเข้าด้วยกัน หรือที่เรียกว่า Internet of Everything โดยสะท้อนความเป็นจริงที่ว่าการสร้างมูลค่าทางธุรกิจจำเป็นต้องอาศัยพลังของการเชื่อมต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสามารถในการสร้างสรรค์จากการเชื่อมต่อดังกล่าว

ทั้งนี้ ข้อมูลจาก Cisco's Global Cloud Index ดัชนีคลาวด์ทั่วโลกของซิสโก้ ระบุว่า ทราฟฟิกในส่วนของดาต้าเซ็นเตอร์ในเอเชีย-แปซิฟิกจะเพิ่มขึ้นกว่า 7 เท่าภายในปี 2559 และ Cisco’s Visual Networking Index ของซิสโก้คาดการณ์ว่าทราฟฟิกข้อมูลบนอุปกรณ์พกพาในเอเชีย-แปซิฟิกจะอยู่ที่ 5,256,979 เทราไบต์ (5.26 เอ็กซาไบต์) ต่อเดือนในปี 2560 หรือเท่ากับดีวีดี 1,314 ล้านแผ่นในแต่ละเดือน หรือข้อความ 14,487 ล้านข้อความในแต่ละวินาที

อย่างไรก็ตาม Cisco Innovate 2013 จะจัดขึ้นในประเทศต่างๆ ในภูมิภาคอาเซียน ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย และมาเลเซีย.

ติดต่อขอข้อมูล


Clickable image of a chat invitation ปิด เริ่มแชท