Bạn có tài khoản?

  •   Nội dung được cá nhân hóa
  •   Sản phẩm và hỗ trợ của bạn

Bạn cần có tài khoản?

Tạo tài khoản

Những thách thức về CNTT của SMB cần một giải pháp thông minh,đơn giản

Trong một thế giới bị thay đổi hoàn toàn bởi quá trình số hóa, tự động hóa và Internet, hiệu suất của doanh nghiệp ngày càng gắn liền với khả năng áp dụng CNTT, không chỉ để giúp doanh nghiệp hoạt động bình thường, mà còn để tối đa hóa hiệu suất, doanh thu và sự hài lòng của khách hàng.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) ý thức được điều đó và muốn tận dụng tối đa lợi ích cũng như giá trị của CNTT cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Một cuộc thăm dò do Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) thực hiện ở Singapore cho thấy có hơn 80% các đại diện của SMB tin rằng công nghệ kỹ thuật số có thể giúp các doanh nghiệp của họ phát triển1. Tuy nhiên, đối với những nhà quản lý CNTT trong SMB được giao nhiệm vụ này, họ sẽ phải đối mặt với một số trở ngại.

1. Môi trường CNTT nhỏ với mật độ và độ phức tạp đang gia tăng

Điều này có thể khiến một số người ngạc nhiên, nhưng các SMB cũng có thể có những hệ thống CNTT vô cùng phức tạp. Với sự phổ biến của xu hướng “mang thiết bị cá nhân đi làm” (BYOD), áp dụng điện toán đám mây cũng như nhu cầu sử dụng 24/7 của người dùng, việc quản lý cơ sở hạ tầng và mạng trở thành một bài toán nan giải và đòi hỏi trách nhiệm to lớn. Có nhiều nguy cơ như mất điện, mất dữ liệu và các mối đe dọa khác. Khi sự cố kiểu máy chủ bị treo xảy ra, thì đây quả là một cơn ác mộng đối với hệ thống CNTT và người dùng.

2. Nhân lực CNTT hạn chế

Ở các công ty lớn hơn, một vài nhân viên CNTT cùng nhau chia sẻ gánh nặng. Mặt khác, hầu hết các SMB đều có một nhà quản lý CNTT, hoặc một nhóm nhỏ nhân viên có thể không làm toàn thời gian. Còn với các SMB khác có một đội không chuyên về CNTT, thì chính người hoặc nhóm đó sẽ phụ trách CNTT và các nhiệm vụ khác không liên quan đến CNTT. Trong mọi tình huống, đội ngũ nhân lực CNTT thường phải đảm đương quá nhiều nhiệm vụ khi quản lý môi trường CNTT phức tạp để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh. Đây chính là thách thức hàng đầu theo ý kiến của 41% số đại diện được hỏi trong cuộc khảo sát của UOB.

3. Các giải pháp CNTT quá phức tạp lại không thân thiện với người dùng

Mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy, nhưng các nhà quản lý CNTT toàn thời gian ở các SMB thường thiên về tổng quát hơn là chuyên môn. Họ có thể dễ bị choáng ngợp trước những tính năng rườm rà của các sản phẩm CNTT phức tạp, đặc biệt là nếu khả năng của sản phẩm tập trung nhiều vào công nghệ hơn là tính khả dụng. Quá trình triển khai có thể kéo dài hoặc trở nên phức tạp hơn, làm gián đoạn thời điểm mà các SMB cần có để nâng cấp công nghệ khi họ bước vào một thị trường hoặc một giai đoạn tăng trưởng mới.

4. Gắn kết với khía cạnh kinh doanh

Ngay cả khi các ông chủ hoặc CEO của SMB coi CNTT như một nhân tố thiết yếu của doanh nghiệp, thì họ cũng chỉ chấp nhận đầu tư nếu công nghệ tạo ra giá trị và kết quả cho doanh nghiệp, còn không thì CNTT vẫn chỉ giữ vai trò cung cấp dịch vụ và trung tâm chi phí. Các nhà quản lý CNTT phải ưu tiên khả năng chuyển đổi quá trình thực hiện sao cho hiệu quả và chính xác để cho ra kết quả mà chủ doanh nghiệp có thể đánh giá cao, chẳng hạn như tiết kiệm chi phí, tốc độ tiếp cận thị trường và tăng tốc tăng trưởng.

5. Ngân sách CNTT hạn hẹp

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là một trở ngại có thể phá bỏ bất kỳ nỗ lực nào nhằm giải quyết bốn thách thức trước đó. Các nhà quản lý CNTT tất nhiên muốn mua hàng với giá rẻ không chỉ trước mắt mà còn về lâu về dài, khi giá ảnh hưởng tới chi phí bảo trì, tổng chi phí sở hữu (TCO) và lợi tức đầu tư (ROI). Tuy nhiên, doanh nghiệp lại rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan khi đang mở rộng quy mô mạnh mẽ hoặc thay đổi chiến lược. Trong khi những sản phẩm với đủ khả năng mở rộng có mức giá nằm ngoài tầm với củangân sách công ty, thì những sản phẩm thỏa mãn điều kiện về ngân sách lại không có đủ chức năng phù hợp với nhu cầu ngày càng phát triển của họ.

Khi kinh doanh ngày càng phụ thuộc vào CNTT, thì gánh nặng trên vai các nhà quản lý CNTT ở các SMB ngày càng tăng. Và với sự thúc đẩy của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, áp lực từ năm thách thức trên sẽ ngày càng cao hơn.

Các SMB cần có những sản phẩm CNTT vừa dễ quản lý vừa không phải hy sinh hiệu suất để đổi lấy giá thành. Nhưng điều gì làm nên những giải pháp đơn giản và thông minh mà các nhà quản lý CNTT ở SMB nên tìm kiếm để đưa ra các quyết định mua khôn ngoan hơn?

  • Đơn giản: Điều này không đồng nghĩa với những tính năng cơ bản, kém hữu dụng hơn. Mà thay vào đó là các sản phẩm đi kèm với công nghệ mới nhất để phù hợp với các SMB. Rõ ràng là quá trình cài đặt sản phẩm đó phải dễ dàng và nhanh gọn. Tuy nhiên, sau khi đưa vào sử dụng, sản phẩm đó cũng phải đơn giản, dễ dùng để nhà quản lý CNTT có thể duy trì và mở rộng trong những năm tới. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và công sức khi doanh nghiệp yêu cầu áp dụng ngay các xu hướng như tính di động và đám mây.
  • Thông minh: Sản phẩm cần phải thân thiện và an toàn với người dùng, cũng như có khả năng theo dõi và nắm bắt thông tin chi tiết. Điều này cho phép các nhà quản lý CNTT làm việc và ứng phó nhanh hơn, từ đó doanh nghiệp trở nên nhanh nhạy hơn và có thể đạt được kết quả mà không phải hy sinh tính bảo mật. Nếu đó là một giải pháp kết nối chẳng hạn, thì bộ phận CNTT có thể dễ dàng cung cấp quyền truy cập an toàn và đáng tin cậy để người dùng kết nối không dây với mạng công ty, mang lại cho họ khả năng di động tối đa. Đồng thời, bộ phận CNTT nên giữ quyền kiểm soát và đảm báo khả năng hiển thị để thực thi các chính sách và giám sát các hoạt động của thiết bị.

Nhà quản lý CNTT của SMB không bao giờ phải lựa chọn giữa ngân sách và khả năng cho tổ chức của họ. Dù là vì mục đích hợp tác, quản lý đám mây hay kết nối, tất cả các sản phẩm và giải pháp của Cisco Start đều kèm theo các công nghệ mạnh mẽ ở cấp độ doanh nghiệp để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của SMB. Các nhà quản lý CNTT có thể giải quyết thách thức hiệu quả hơn, tiết kiệm chi phí hơn, với niềm tin rằng công nghệ có thể mở rộng được mà vẫn bảo mật. Khi không còn phải quá lo lắng về việc xử lý sự cố, các nhà quản lý CNTT ở các SMB cuối cùng cũng có thể tập trung vào việc trở thành đối tác chiến lược với các chủ doanh nghiệp của họ.

Tài nguyên và hỗ trợ

Dành cho khách hàng

Nhận được các giải pháp Cisco Start từ mạng lưới của chúng tôi với hơn 10.000 tư vấn viên CNTT và người bán lại để giúp bạn khởi đầu hành trình CNTT của mình với Cisco.

Tìm đối tác của Cisco

Dành cho đối tác

Bắt đầu bán công nghệ cấp doanh nghiệp của chúng tôi - một công nghệ phù hợp và được thiết kế riêng cho khách hàng ở thị trường tầm trung cũng như trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cộng đồng hỗ trợ

Tham gia thảo luận với các chuyên gia Cisco và cộng đồng hỗ trợ của chúng tôi. Xem phần giải đáp cho các câu hỏi và chia sẻ kiến thức của bạn.