Bạn có tài khoản?

  •   Nội dung được cá nhân hóa
  •   Sản phẩm và hỗ trợ của bạn

Bạn cần có tài khoản?

Tạo tài khoản

Huy động lực lượng lao động của bạn để thành công

Bạn muốn biết lực lượng lao động di động có hình thức như thế nào?

Sau đây là một ví dụ: 500 nhân viên làm việc trên khắp tám quốc gia. Họ làm việc ở địa điểm và thời gian tùy ý mình, đồng thời sử dụng các công cụ giao tiếp và cộng tác hợp nhất (UCC) để “tương tác” cũng như tiến hành các cuộc họp dự án. Những nhân viên này hiếm khi gặp mặt trực tiếp – có lẽ chỉ hai lần một năm khi họ tham gia các cuộc họp dành cho cả nhóm.

Lợi ích của việc đầu tư vào lực lượng lao động di động

Phần mô tả về lực lượng lao động di động này không có gì bất thường hay khác lạ, vì gần một nửa số người tham gia cuộc khảo sát do Cisco Systems ủy quyền đã cho biết rằng “tính di động của lực lượng lao động tăng lên” là yếu tố then chốt để đầu tư vào công nghệ.1

Quả thật, ngày càng có nhiều công ty đầu tư vào lực lượng lao động di động2 vì những lý do chính đáng sau:

  • Ngày càng nhiều nhân viên làm việc từ xa và làm việc trong thời gian lâu hơn. Cơ hội làm việc tại nhà và lên lịch linh hoạt sẽ tác động đến người lao động khi quyết định đi làm hay ở nhà.3
  • Những công ty sớm đầu tư vào việc hỗ trợ lực lượng lao động di động sẽ cải thiện được năng suất và nâng cao sức sáng tạo cũng như sự gắn bó của nhân viên.4
  • SMB có thể tiết kiệm đáng kể chi phí nhờ Chiến lược kết nối nơi làm việc 5
  • Lực lượng lao động di động là một lực lượng lao động vui vẻ, cảm nhận được nhiều giá trị hơn.6

Ngoài các lý do chính đáng, thì những người chủ SMB coi trọng việc thu hút và giữ chân nhân tài cũng không thể tránh khỏi thực tế phải có một lực lượng lao động di động (MW), xuất phát từ nhu cầu về “công việc có cấu trúc nhưng linh hoạt” dành cho lực lượng lao động am hiểu công nghệ đóng vai trò chủ lực trong hiện tại và tương lai,7 cùng với bộ phận lao động có tuổi đang làm việc lâu hơn và làm việc từ nhà.8

5 cách duy trì lực lượng lao động di động hiệu quả

Câu hỏi này không liên quan đến lý do mà nói đến cách thức giúp lực lượng lao động SMB trở thành lực lượng lao động di động: cách đầu tư vào kiến trúc lực lượng lao động di động phù hợp, an toàn và có thể mở rộng (MWA).

Hiện nay, chúng ta có thể thực hiện "cách thức" này dễ dàng hơn nhờ tốc độ băng thông nhanh hơn, mức sử dụng thiết bị thông minh tăng lên và kết nối không dây trên toàn cầu tốt hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều này chỉ có được khi bạn có ngân sách rủng rỉnh đủ cho cả một nhóm CNTT nội bộ.

Sau đây là năm gợi ý để bạn bắt đầu cuộc trò chuyện với nhà cung cấp:

Công cụ giao tiếp và cộng tác

Những công cụ này kết nối nhân viên di động của bạn trên toàn cầu, đồng thời hỗ trợ họ giao tiếp và cộng tác tốt hơn theo múi giờ. Thông qua những công cụ này, nhân viên của bạn có “thời gian gặp mặt” đáng giá với đồng nghiệp từ xa và nâng cao tinh thần đồng đội. Các diễn đàn kỹ thuật số nội bộ cũng khuyến khích nhân viên đưa ra ý tưởng và chia sẻ nội dung với nhau. Các SMB khác nhau lại có những yêu cầu khác nhau đối với lực lượng lao động, và bạn cần cân bằng nhu cầu giao tiếp dựa trên những hạn chế về ngân sách khi cân nhắc đề xuất của nhà cung cấp.

Một chiến lược Bring-Your-Own-Device (BYOD - Mang thiết bị cá nhân đi làm) phù hợp

Berg Insight cho biết rằng khoảng 2,5 triệu tổ chức sẽ áp dụng chính sách BYOD chậm nhất là năm 2018.9 Trên toàn cầu, mỗi người sẽ sở hữu trung bình 3,64 thiết bị được kết nối.10 Hơn 50% số người được hỏi trong cuộc khảo sát Cisco Connected World dự kiến sử dụng thiết bị của công ty cho công việc và giải trí.11 Công ty của bạn cần có ngay một chính sách BYOD để phục vụ cho xu hướng đang ngày càng phát triển này. Một chính sách BYOD tốt, ngoài việc mang đến cho nhân viên sự linh hoạt hơn, còn có ý nghĩa giúp nhân viên hoàn thành nhiều công việc hơn, ngay cả khi họ vắng mặt ở văn phòng.

Một chính sách BYOD tốt sẽ bao gồm:

  • Có điểm truy cập (AP) để cung cấp cho nhân viên kết nối liền mạch và đáng tin cậy vào mạng không dây của công ty.
  • Chọn một bộ điều khiển mạng LAN không dây có thể cung cấp cho nhân viên và người dùng khách kết nối Internet tối ưu.
  • Thực hiện phương thức kiểm soát chính sách động để có thể cấp cho người dùng khách quyền truy cập vào mạng không dây của bạn.
  • Cung cấp cho nhân viên quyền truy cập từ xa trong khi vẫn bảo vệ mạng của công ty bằng khung làm việc di động an toàn cao.

Bảo vệ dữ liệu so với dễ truy cập

Bảo vệ dữ liệu so với dễ truy cập

Công nghệ bảo vệ dữ liệu ngày càng trở nên tinh vi hơn và công nghệ phần mềm độc hại cũng vậy. Một chiến lược BYOD lý tưởng đòi hỏi phải có sự cân bằng phù hợp giữa mức độ bảo vệ, khả năng dễ sử dụng và truy cập.

Nhiều SMB đang sử dụng công nghệ đám mây riêng tư, dữ liệu lớn và ảo hóa máy để bàn nhằm cải thiện hiệu quả hoạt động, đồng thời bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, quan trọng với doanh nghiệp. Triển khai cơ sở hạ tầng bảo vệ phù hợp là yếu tố quan trọng để tránh chậm trễ trong khi triển khai, gián đoạn dịch vụ cũng như bỏ lỡ cơ hội. Điều này đòi hỏi phải suy nghĩ thấu đáo và có tư vấn của chuyên gia. Tốt nhất là nên làm việc với một nhà cung cấp chuyên nghiệp, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) có tầm nhìn khái quát chiến lược về các giải pháp tốt nhất hiện có trên thị trường.

Bảo mật để ngăn chặn mã độc tống tiền và các cuộc tấn công khác

Một số tổ chức không nhận ra được nhân viên chính là mắt xích yếu nhất của họ. Cuộc tấn công của mã độc WannaCry vào tháng 5 năm 2017 là một ví dụ điển hình, đánh bại hơn 200.000 cá nhân tính đến ngày thứ ba.12Việc chỉ huy động nhân viên trên diện rộng hơn mà không có bất kỳ biện pháp kiểm soát bảo mật phù hợp nào để bảo vệ tài sản công ty trên các thiết bị do nhân viên sở hữu chính là nguyên nhân gây ra sự cố này.

Máy chủ/mạng hỗ trợ lưu lượng truy cập

Cuối cùng, để hỗ trợ nhu cầu của một lực lượng lao động di động có vô vàn kết nối do vô số thiết bị của người dùng tạo ra trong suốt cả ngày thì công ty của bạn cần một máy chủ/mạng nhanh nhạy để có thể phục vụ mức sử dụng cả khi đạt đỉnh lẫn chạm đáy nhằm bảo đảm hoạt động giao tiếp vẫn diễn ra liền mạch và các ứng dụng được triển khai nhanh chóng.

Việc thiết kế và thực thi chiến lược lực lượng lao động di động có ý nghĩa quan trọng đối với thành công trong kinh doanh của các SMB trong thế giới hiện nay khi xu hướng di động và kết nối ngày càng tăng cao. Hãy hỏi chúng tôi về cách làm đúng đắn, nhờ Cisco Start.

 

Tài liệu tham khảo

[1] Những phát hiện chi tiết trong cuộc nghiên cứu của Cisco sẽ sớm được phát hành

[2] Thị trường quản lý di động của doanh nghiệp, 2014-2018, The Radicati Group, Inc.,

[3] Báo cáo Tình trạng nơi làm việc kiểu Mỹ, Gallup, tháng 2 năm 2017

[4] Chiến lược ưu tiên di động cải thiện năng suất, kết quả nghiên cứu, Phân tích thông tin mạng, NetworkWorld, 27 tháng 4 năm 2016

[5] Nơi làm việc được kết nối của Cisco, Báo cáo chính thức, 2013

[6] Những điều người lãnh đạo cần biết về nhân viên từ xa: Khác biệt đáng ngạc nhiên về sự hài lòng & mối quan hệ tại nơi làm việc

[7] Tính linh hoạt khi làm tự do so với tính ổn định khi làm việc toàn thời gian, Cuộc khảo sát về lực lượng lao động chủ lực của hiện tại và tương lai do Deloitte tiến hành năm 2017

[8] Thế hệ bùng nổ dân số nghỉ hưu, Nghiên cứu của Pew, 29 tháng 12 năm 2010

[9] 2,5 triệu người dùng dịch vụ quản lý lực lượng lao động di động ở Châu Âu và Bắc Mỹ năm 2018

[10] Người tiêu dùng kỹ thuật số sở hữu 3,64 thiết bị được kết nối, 18 tháng 2 năm 2016

[11] Nghiên cứu về bảo mật di động quốc tế Cisco Connected World

[12] Cuộc tấn công của mã độc tống tiền WannaCry đã lan rộng đến 150 quốc gia, The Verge, 14 tháng 5 năm 2017

 

Tài nguyên và hỗ trợ

Dành cho khách hàng

Nhận được các giải pháp Cisco Start từ mạng lưới của chúng tôi với hơn 10.000 tư vấn viên CNTT và người bán lại để giúp bạn khởi đầu hành trình CNTT của mình với Cisco.

Tìm đối tác của Cisco

Dành cho đối tác

Bắt đầu bán công nghệ cấp doanh nghiệp của chúng tôi - một công nghệ phù hợp và được thiết kế riêng cho khách hàng ở thị trường tầm trung cũng như trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cộng đồng hỗ trợ

Tham gia thảo luận với các chuyên gia Cisco và cộng đồng hỗ trợ của chúng tôi. Xem phần giải đáp cho các câu hỏi và chia sẻ kiến thức của bạn.