Bạn có tài khoản?

  •   Nội dung được cá nhân hóa
  •   Sản phẩm và hỗ trợ của bạn

Bạn cần có tài khoản?

Tạo tài khoản

Cân nhắc nhiều lựa chọn cho
Dịch vụ nhà hàng/khách sạn kỹ thuật số

Với bạn, điều gì quan trọng hơn khi điều hành một doanh nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng/khách sạn? “Mức giá đặc biệt” hay “Wi-Fi miễn phí”?

Quan trọng hơn là khách lưu trú coi tùy chọn nào quan trọng hơn?

75% khách du lịch được khảo sát đã chọn Wi-Fi miễn phí hơn bất kỳ mức giá đặc biệt nào.1 Trong một cuộc thăm dò ý kiến khác, Wi-Fi miễn phí lại nổi lên tốp đầu trong số 33 tiện nghi mà họ mong muốn sử dụng.2

Khi cộng đồng kỹ thuật số ngày càng phát triển trên toàn cầu, thì du khách luôn mong muốn được tiếp cận liền mạch với nền công nghệ kỹ thuật số dù họ ở đâu. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành nhà hàng/khách sạn không có lựa chọn nào khác là phải đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng.

Yêu cầu công nghệ này thậm chí còn trở nên quan trọng hơn khi AirBnB thành công trong việc sử dụng công nghệ để cân bằng sân chơi so với các đối thủ truyền thống.

Nhưng bạn có thể bắt đầu từ đâu để đưa doanh nghiệp của mình đi đúng hướng? Dưới đây là một số lĩnh vực để bạn xem xét.

Những ưu tiên số một

Một nghiên cứu năm 2017 do tạp chí Hotel Technology3 tiến hành cho thấy các chủ khách sạn đang đáp ứng nhu cầu của khách về Wi-Fi, trong đó 45% số người đại diện cho rằng họ sẽ đầu tư vào việc nâng cấp và triển khai Wi-Fi dành cho khách, 5% số người khác thì có kế hoạch chuyển sang một nhà cung cấp mới.

Tuy nhiên, ngoài kỳ vọng của khách thì một số báo cáo cũng cho thấy rằng việc cung cấp Wi-Fi miễn phí sẽ giúp một khách sạn bình dân khác biệt với khách sạn sang trọng4.

Khách sạn của bạn có thể cố gắng mang đến cho khách “trải nghiệm kỹ thuật số mượt mà”, với quyền truy cập Internet, email và “trải nghiệm cá nhân, phong phú hơn bao giờ hết, từ vị trí địa lý, thông báo đẩy dựa trên vị trí và tùy chọn cá nhân cho đến quy trình nhận phòng/trả phòng đơn giản cùng trải nghiệm "như ở nhà" trong khi họ đi du lịch."5

Khách có thể truy cập vào mạng Wi-Fi tốc độ cao, cho phép họ sử dụng thiết bị kỹ thuật số dù đang ở đâu - trong phòng, tại hồ bơi hoặc thậm chí ở bãi đỗ xe tầng hầm. Mạng ổn định, đáng tin cậy, đủ mạnh để hỗ trợ nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị của khách chắc chắn sẽ góp phần tạo nên sự khác biệt cho khách sạn của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, một số khách sạn có ngân sách hạn chế, do đó mỗi khách chỉ có quyền truy cập Wi-Fi cho một số thiết bị nhất định. Điều đó thực sự bất tiện trong trường hợp bạn phải gọi điện điều hành công việc.

Ngoài kết nối ra thì ngày càng nhiều khách sạn cũng có các tùy chọn kỹ thuật số tự phục vụ dành cho khách bận rộn. Họ là những người am hiểu công nghệ và không muốn lãng phí thời gian chờ đợi tại quầy lễ tân.6, 7

Nhờ công nghệ, một số khách sạn boutique thậm chí chỉ cần một vài nhân viên quản lý toàn bộ khách sạn: khách nhận phòng bằng iPad và trả phòng bằng TV màn hình cảm ứng trong phòng đó. Ví dụ như tại Khách sạn Hyatt, khách có nhiều lựa chọn nhận phòng: họ có thể dùng iPad để nhận phòng với một nhân viên, sử dụng một ki ốt nhận phòng tự phục vụ hoặc chỉ cần đăng ký tại quầy lễ tân truyền thống.

Để làm tất cả những điều này và hơn thế nữa, mạng không dây của bạn phải hỗ trợ thiết bị chuyển mạch (dùng để tạo mạng), bộ định tuyến (dùng để kết nối mạng) và các điểm truy cập không dây (WAP) để tích hợp và kết nối. Khi bạn mua thiết bị chuyển mạch và bộ định tuyến (với số lượng) phù hợp, kết nối mạng được bảo đảm hoạt động mượt mà và liên tục dù khách của bạn ở bất cứ nơi đâu. Sự kết hợp đúng đắn của công nghệ chuyển thành trải nghiệm “lướt web mọi lúc, mọi nơi” cho khách của bạn.

Và đừng quên nhân viên của bạn. Một mạng mạnh mẽ có thể mang đến cho nhân viên của bạn một môi trường làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Họ được thông báo về yêu cầu của khách thông qua thiết bị di động cá nhân và không còn phải trả lời các cuộc gọi điện thoại cố định từ bộ phận dọn phòng. Các nhóm bảo trì có thể trả lời thông báo gửi đến từ bảng điều khiển kỹ thuật số có chức năng theo dõi và chuyển tiếp các vấn đề qua lại mà không cần có sự can thiệp của con người hoặc một "người trung gian". Mọi vấn đề, công việc và yêu cầu của khách đều được ghi lại bằng phương tiện kỹ thuật số, được theo dõi để biết thêm tình hình, được xử lý dứt điểm và lưu trữ hồ sơ. Theo thời gian, khách sạn của bạn sẽ tích lũy được một lượng lớn dữ liệu (dữ liệu lớn) để qua đó bạn có thể phân tích và dự đoán cách vượt xa kỳ vọng của khách một cách hiệu quả hơn. Bằng cách theo dõi sở thích cá nhân của khách, ngay cả sau khi họ đã trả phòng, khách sạn của bạn sẽ cung cấp được trải nghiệm tối ưu vào đúng thời điểm, cho đúng khách hàng.

An ninh mạng vững mạnh là yếu tố quan trọng đối với hệ sinh thái kỹ thuật số

Nếu mạng Wi-Fi đáng tin cậy là yếu tố tạo nên xương sống của hệ sinh thái kỹ thuật số cho khách sạn, thì hệ thống an ninh mạng vững mạnh chính là cột sống.

Bạn muốn vượt xa kỳ vọng của khách hàng bằng trải nghiệm Wi-Fi tốt nhất khi họ nhận phòng khách sạn, nhưng bạn có thể sẽ thất vọng nếu cơ sở hạ tầng bảo mật của mình chưa đủ mạnh.

Một báo cáo của Morgan Stanley cho thấy, trên toàn thế giới, mức chi tiêu cho an ninh mạng dự kiến sẽ đạt 128 tỷ đô la vào năm 2020.8 Và vì những lý do chính đáng, chi phí tội phạm mạng dự kiến sẽ đạt con số 2 nghìn tỷ đô la tính đến năm 2019.9

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng/khách sạn, an ninh mạng không chỉ bảo vệ tài sản kỹ thuật số của doanh nghiệp mà còn bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng. Khi lưu trú tại khách sạn của bạn, khách hàng không chỉ mong muốn được đảm bảo an toàn về không gian sống thực mà còn an toàn khi sử dụng mạng không dây của bạn. Vì vậy, doanh nghiệp phải ý thức được điều này để đầu tư vào một hệ thống phòng thủ an ninh mạng mạnh mẽ khi tội phạm mạng ngày càng hung hăng hơn.

Một dịch vụ đám mây mạnh sẽ mang đến trải nghiệm lý tưởng

Cuối cùng, cuộc thảo luận về phương pháp tiếp cận trải nghiệm khách sạn tích hợp sẽ chẳng thể hoàn chỉnh nếu không có một lời nào về dịch vụ đám mây. Dịch vụ đám mây được mô tả là bất kỳ dịch vụ nào cung cấp cho người dùng theo yêu cầu qua Internet từ máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ đám mây thay vì được cung cấp từ máy chủ tại chỗ của chính công ty.

Theo một báo cáo của Forbes,10 78% doanh nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn áp dụng điện toán đám mây tính đến năm 2020.

Điều này là do ngoài việc cung cấp lợi thế về chi phí và khả năng mở rộng, điện toán đám mây còn cân bằng cuộc cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ hơn khi cung cấp cho họ những lợi thế CNTT giống như các tổ chức lớn hơn. Đám mây loại bỏ rào cản về việc sở hữu cơ sở hạ tầng CNTT cao cấp và cho phép các công ty nhỏ hơn chơi lớn như những đối thủ cạnh tranh trên cơ của họ.

Cũng không quá khó để đáp ứng vượt mức trải nghiệm của khách, ngay cả trước khi họ đặt chân đến khách sạn của bạn. Bạn có thể dùng công nghệ di động về vị trí địa lý, đặt phòng khách sạn, thanh toán và ứng dụng dành cho thiết bị di động để tìm hiểu trước sở thích của khách, từ đó giúp bạn tùy chỉnh và nâng cao trải nghiệm cho khách của mình. Đó là còn chưa kể đến việc dùng công nghệ để giúp khách lập kế hoạch cho chuyến hành trình và chia sẻ trải nghiệm của mình lên blog mọi lúc, mọi nơi - tất cả những điều này đều thực hiện được trên mạng không dây của khách sạn.

Bạn hãy chia sẻ với Cisco Start ngay hôm nay về mong muốn tạo nên sự khác biệt của chính mình trước các đối thủ cạnh tranh, bằng cách cung cấp trải nghiệm vượt trội cho khách nhờ cơ sở hạ tầng mạng mạnh mẽ.

Tài liệu tham khảo

[1] Lodging, Expedia công bố các chương trình khuyến mãi gia tăng giá trị dành cho chủ khách sạn, ngày 17 tháng 10 năm 2016

[2] Wi-Fi miễn phí được coi là tiện nghi quan trọng nhất của khách sạn dành cho khách du lịch, HuffPost, tháng 4 năm 2014

[3] Khách sạn không tiếp xúc: Hỗ trợ trải nghiệm đa kênh, trang 20, Nghiên cứu công nghệ nhà nghỉ/khách sạn năm 2017, do tạp chí Hotel Technology xuất bản(Lưu ý: Bạn cần phải đăng ký để đăng nhập và đọc)

[4] Tại sao bạn có nhiều khả năng được sử dụng Wi-Fi miễn phí trong một khách sạn bình dân hơn là khách sạn hạng sang, Quartz, ngày 20 tháng 11 năm 2014

[5] Ngành nhà hàng/khách sạn đang chuyển đổi sang công nghệ cao, Biz Tech, ngày 7 tháng 7 năm 2016

[6] Ngày càng có nhiều khách sạn lựa chọn hình thức nhận phòng tự phục vụ, Hotel News Now, ngày 10 tháng 11 năm 2014

[7] Nhận phòng nhanh cho phép khách lưu trú bỏ qua quầy lễ tân, New York Times, ngày 18 tháng 3 năm 2013

[8] An ninh mạng: Đã đến lúc chuyển đổi hệ thuyết, tháng 6 năm 2016

[9] Chi phí tội phạm mạng dự kiến đạt con số 2 nghìn tỷ đô la tính đến năm 2019, Forbes, ngày 17 tháng 1 năm 2016

[10] Tin tổng hợp về dự báo và ước tính thị trường cho điện toán đám mây dành cho doanh nghiệp vừa & nhỏ, Forbes, ngày 4 tháng 5 năm 2015

 

Tài nguyên và hỗ trợ

Dành cho khách hàng

Nhận được các giải pháp Cisco Start từ mạng lưới của chúng tôi với hơn 10.000 tư vấn viên CNTT và người bán lại để giúp bạn khởi đầu hành trình CNTT của mình với Cisco.

Tìm đối tác của Cisco

Dành cho đối tác

Bắt đầu bán công nghệ cấp doanh nghiệp của chúng tôi - một công nghệ phù hợp và được thiết kế riêng cho khách hàng ở thị trường tầm trung cũng như trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cộng đồng hỗ trợ

Tham gia thảo luận với các chuyên gia Cisco và cộng đồng hỗ trợ của chúng tôi. Xem phần giải đáp cho các câu hỏi và chia sẻ kiến thức của bạn.