Nghiên cứu độ trưởng thành số hóa của Doanh nghiệp SMB tại khu vực APJC năm 2020

Giải phóng giá trị của quá trình chuyển đổi số

COVID-19 đã thúc đẩy tiến trình số hóa của các doanh nghiệp. Nghiên cứu mức độ phát triển về công nghệ số của các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2020 của Cisco đã cho thấy rằng, gần 70% số SMB tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang tăng tốc độ tiến trình số hóa doanh nghiệp của họ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Khi các SMB trưởng thành hơn trong quá trình số hóa, họ có thể bổ sung tới 3,1 nghìn tỷ US$ cho GDP khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2024, góp phần đẩy nhanh tốc độ khôi phục kinh tế. Tìm hiểu xem các SMB khu vực Châu Á Thái Bình Dương đang ở đâu trong các giai đoạn trưởng thành về số hóa và điều gì tạo nên sự khác biệt cho những tổ chức dẫn đầu về số hóa.

Mức độ trưởng thành về số hóa của SMB

Nhìn chung, toàn bộ thị trường Châu Á Thái Bình Dương đều đang trưởng thành hơn về số hóa, với những tiến bộ rõ nét tại Indonesia và Việt Nam. Singapore, Nhật Bản và Niu-di-lân tiếp tục dẫn đầu nhóm Quan sát Số, và không có sự thay đổi về thứ hạng của họ so với năm 2019. Tuy nhiên, Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Thái Lan tương ứng đã vượt Hàn Quốc, Hồng Kông và Malaysia

Những nội dung nổi bật

69% số SMB đang tăng tốc độ quá trình số hóa doanh nghiệp của họ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Việc chuyển 50% số SMB sang giai đoạn Thách thức Số (giai đoạn 3) có thể bổ sung thêm 2,6 - 3,1 nghìn tỷ đô la cho GDP khu vực Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2024.

3 ưu tiên cao nhất về đầu tư công nghệ của các SMB là Điện toán đám mây, Bảo mật và Nâng cấp hạ tầng CNTT

Các SMB sẽ đạt được mức gia tăng trung bình 50% về doanh thu và năng suất làm việc khi chuyển sang giai đoạn Thách thức Số (Giai đoạn 3)

Chỉ số mức độ phát triển về công nghệ số khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2020

Đây là mức độ trưởng thành chung về số hóa của các SMB, được phân chia thành bốn giai đoạn.

31%

Giai đoạn 1:

Lãnh đạm Số

53%

Giai đoạn 2:

Quan sát Số

13%

Giai đoạn 3:

Thách thức Số

3%

Giai đoạn 4:

Bẩm sinh Số

 

Làm thế nào để trở thành một Thách thức Số: Bảy bước để gặt hái thành công

86% số SMB "cho rằng công nghệ đang làm thay đổi ngành của họ". Tại Cisco, chúng tôi biết rằng bạn không nhất thiết phải là một chuyên gia về công nghệ mới có thể chuyển đổi số trong doanh nghiệp của mình. Bạn chỉ cần một đối tác có khả năng giúp bạn dẫn đầu. Chúng tôi giúp bạn quản lý công nghệ của mình một cách dễ dàng hơn thông qua bảy bước đơn giản này

Hãy tham gia cùng các khách hàng của chúng tôi trong hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ

Xem các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác đang hợp tác cùng Cisco để chuyển đổi số và mở rộng doanh nghiệp của họ như thế nào

Tập đoàn quốc tế Archipelago, một chuỗi khách sạn đặc biệt tại Khu vực Đông Nam Á, chia sẻ về cách thức để có thể giúp gần một triệu người kết nối với thế giới từ phòng khách sạn mỗi tháng.

Naked Foods sử dụng truy cập Internet cho mọi hoạt động, từ các giao dịch tại điểm bán hàng cho tới các chương trình khuyến mãi trên website, mạng xã hội hay các ứng dụng bảng lương và kiểm kê dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Rủi ro của gián đoạn hoạt động là quá lớn và không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã cung cấp một hạ tầng CNTT tin cậy, có khả năng mở rộng và có mức độ bảo mật cao.

Với hơn 116.000 người đang phải gánh chịu cảnh vô gia cư hàng đêm ở Úc, Orange Sky đã phát triển dịch vụ giặt là di động miễn phí đầu tiên trên thế giới dành cho người vô gia cư.