ดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเสมือนจริง
วิวัฒนาการเข้าสู่สถาปัตยกรรม Unified Data Center

สถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลในปัจจุบันจะต้องรองรับการทำงานที่ต้องมีการเคลื่อนที่เป็นอย่างมาก, การเพิ่มขึ้นของจำนวนอุปกรณ์ต่างๆ อย่างรวดเร็ว, รูปแบบทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล และความสามารถในการรวมการทำงานเข้ากับแอปพลิเคชันและบริการ Cloud ได้อย่างราบรื่น เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายเหล่านี้ Cisco จึงนำเสนอแพลตฟอร์ม Unified Data Center ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลรวมซึ่งรวมเอาการทำงานของระบบคอมพิวเตอร์, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล เครือข่าย และการจัดการเข้าเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้บริการด้านไอทีที่เป็นแบบอัตโนมัติทั้งในสภาพแวดล้อมการทำงานจริงและระบบเสมือนจริง เป็นผลให้มีประสิทธิภาพในการใช้งบประมาณมากยิ่งขึ้น การตอบสนองทางธุรกิจที่มีความคล่องตัวขึ้น และการดำเนินงานด้านไอทีที่ง่ายขึ้น

ไดอะแกรมสถาปัตยกรรมของศูนย์ข้อมูลรวม

Cisco Unified Data Center คือแพลตฟอร์มสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์ซึ่งประกอบด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่สำคัญต่างๆ ในสามด้าน:

 • Unified Management
  ส่วนประกอบของการบริหารจัดการรวมของสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลของ Cisco มีความโดดเด่นในเรื่องการทำงานแบบอัตโนมัติ การทำงานที่รวมเป็นหนึ่ง และการจัดการวงจรชีวิตเพื่อช่วยในการปรับใช้และการทำงานของโครงสร้างพื้นฐานของระบบการทำงานจริง/Bare Metal, ระบบเสมือนจริง และระบบ Cloud Cisco จะช่วยแผนกไอทีในการพัฒนาพอร์ทัลการบริการตนเองและแค็ตตาล็อกบริการเพื่อให้บริการด้านไอทีตามความต้องการได้อย่างรวดเร็วเพื่อรองรับการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ทางธุรกิจ
 • Unified Fabric
  ส่วนประกอบ Unified Fabric ของสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลของ Cisco จะให้ระบบเครือข่ายที่เน้นประสิทธิภาพของข้อมูลและพื้นที่เก็บข้อมูลเพื่อให้สามารถปรับใช้ได้ง่าย ช่วยให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่มีคุณภาพ และลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน บริการเครือข่ายที่ผสานรวมการทำงานของ Cisco จะให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงและความพร้อมใช้งานสูง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอปพลิเคชัน และลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยในสภาพแวดล้อมของการเช่าระบบจากผู้ให้บริการหลายราย
 • Unified Computing
  Cisco Unified Computing System (UCS) จะเชื่อมโยงสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลของ Cisco กับโซลูชันระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถปรับขยายได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งผสานรวมระบบคอมพิวเตอร์, ระบบเครือข่ายสำหรับการเข้าถึง และระบบเครือข่ายพื้นที่เก็บข้อมูลเข้าไว้ด้วยกัน ความสามารถในการจัดการที่รวมไว้จะช่วยให้สามารถทำงานในโครงสร้างพื้นฐานของระบบจริง, ระบบเสมือนจริง และระบบ Cloud ได้ง่าย
 • Data Center Services
  บริการที่ชาญฉลาดและการปรับแต่งการทำงานในแบบเฉพาะจาก Cisco และบริษัทคู่ค้าที่ได้รับอนุญาตของเราจะช่วยให้คุณได้รับความคุ้มค่าจากการลงทุนในศูนย์ข้อมูลอย่างเต็มที่

โซลูชันแบบผสานรวม

Cisco Unified Data Center คือแพลตฟอร์มที่เหมาะสมที่สุดสำหรับโซลูชัน Cisco Hosted Collaboration และรากฐานของโซลูชันสแต็กที่ทำการทดสอบหรือที่กำหนดค่าล่วงหน้า อย่างเช่น แพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐาน Flex Pod และ Vblock เป็นต้น มาตรฐานแบบเปิดและ API ต่างๆ จะช่วยในการผสานรวมและการจัดการโซลูชันสำหรับฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จากบริษัทคู่ค้า ecosystem ของ Cisco เพื่อให้ความยืดหยุ่นในสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูล

ความคุ้มค่าที่ไม่เหมือนใครจาก Cisco

Cisco ช่วยลดความซับซ้อนของโครงสร้างพื้นฐานที่มาบรรจบกันผ่านสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลที่ล้ำสมัยซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษให้รองรับระบบการทำงานเสมือนจริงในศูนย์ข้อมูลนี้ Cisco Unified Data Center จะให้:

 • ประสิทธิภาพการทำงานที่โดดเด่นทั้งในทรัพยากรการทำงานจริงและเสมือนจริง
 • ประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการขจัดระบบแยกที่ไม่สามารถทำงานร่วมกันและการทำให้การปรับใช้และใช้งานได้ง่าย
 • ปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการพิสูจน์ซึ่งมีความปลอดภัยสูงได้อย่างรวดเร็วเพื่อรองรับการริเริ่มใหม่ๆ ทางธุรกิจ
 • ทำงานร่วมกับบริษัทคู่ค้าที่ให้บริการพื้นที่จัดเก็บ, ระบบเสมือนจริง, แอปพลิเคชัน และการจัดการได้อย่างหลากหลาย

Unified Data Center ยังมอบสถาปัตยกรรมศูนย์ข้อมูลแบบเปิดที่ยืดหยุ่น ซึ่งจะรองรับส่วนประกอบในโครงสร้างพื้นฐานของระบบเดิม รวมทั้งให้บริการ IT-as-a-Service และระบบ Cloud

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมเสริมความคล่องตัวของไอที

ตอบสนองได้เร็วขึ้นต่อความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงด้วย Unified Computing

รับรายละเอียด

แนวโน้มในระบบเครือข่ายแบบคลาวด์

เรียนรู้เกี่ยวกับความท้าทายที่เกิดขึ้นและโซลูชันสำหรับระบบเครือข่ายแบบคลาวด์

อ่านเอกสารข้อมูลทางเทคนิค


ติดต่อขอข้อมูล