ซิสโก้ และ แทนด์เบิร์ก อัพเดทข้อมูลผลิตภัณฑ์

ซิสโก้ และ แทนด์เบิร์ก (TANDBERG) เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของสองบริษัท

Krungthep Turakij

ซิสโก้ (Cisco) (Nasdaq: CSCO) และ แทนด์เบิร์ก (TANDBERG) (OSLO: TAA.OL) เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของสองบริษัท ซึ่งจะได้รับการเปิดตัวหลังซิสโก้เสร็จสิ้นการเสนอซื้อหุ้นทั้งหมด (outstanding shares) ในแทนด์เบิร์กด้วยเงินสด ทั้งนี้ ซิสโก้กับแทนด์เบิร์กจะยังคงเป็นคู่แข่งกันต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการ ดังกล่าว และทั้งสองบริษัทคาดว่าจะได้รับการอนุมัติซื้อขายกิจการจากคณะกรรมการกำกับ ดูแลภายในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

ซิสโก้และแทนด์เบิร์กเชื่อว่าการแข่งขันและการขยายธุรกิจจะได้รับการ พัฒนาอย่างดีที่สุดผ่านมาตรฐานเปิดและการสร้างความร่วมมือระหว่างกัน ดังนั้นหลังปิดการซื้อขายแล้ว ซิสโก้จะพัฒนาโครงสร้างแบบเปิดเพื่อช่วยให้การเชื่อมต่อระบบกับแทนด์เบิร์ก และบุคคลที่สามเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น และจะมีการขยายโครงสร้างดังกล่าวไปยังลูกค้า รวมทั้งเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์มด้านการสื่อสารชั้นนำต่างๆ ด้วย

ทั้งสองบริษัทยังเน้นย้ำถึงแผนการที่เคยประกาศไปก่อนหน้านี้ว่าจะมีการ ก่อตั้งบริษัท ซิสโก้ เทเลพรีเซนซ์ เทคโนโลยี กรุ๊ป (Cisco TelePresence Technology Group) ขึ้นเพื่อทำหน้าที่ผลิตผลิตภัณฑ์จากทั้งสองบริษัทเมื่อการซื้อขายดังกล่าว เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัทใหม่ดังกล่าวประกอบด้วย

ระบบการสื่อสารทางไกลผ่านจอภาพแบบครบวงจร: ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Cisco TelePresence System 3000 series ซึ่งประกอบด้วย Cisco TelePresence System 3000/3010 และ Cisco TelePresence System 3200/3210 จะยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดสำหรับรองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ขณะที่ผลิตภัณฑ์ในตระกูล TANDBERG Total TelePresence Solution ซึ่งประกอบด้วย T3 และ T1 ก็สามารถใช้ร่วมกับโซลูชั่นได้หลากหลายเช่นกัน ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการซื้อขายกิจการแล้ว ซิสโก้จะเชื่อมต่อระบบของทั้งสองบริษัทเข้าด้วยกันเพื่อสร้างโซลูชั่นการ สื่อสารทางไกลที่มีภาพความคมชัดสูงและใช้ได้หลายจอภาพ

ระบบห้องประชุมเอนกประสงค์: แทนด์เบิร์กจะยังคงให้บริการห้องประชุมหลากหลายรูปแบบสำหรับลูกค้าที่มีความ ต้องการหลากหลาย และเสริมด้วยระบบ Cisco TelePresence System 1300 ของซิสโก้ เพื่อให้การสื่อสารทางไกลในห้องประชุมเอนกประสงค์มีความสมจริงที่สุด

ระบบส่วนบุคคล: ระบบส่วนบุคคลที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพของแทนด์เบิร์กจะยังคงมีอยู่ เช่นเดียวกับระบบ Cisco TelePresence System 1100 และ Cisco TelePresence System 500 และการผสมผสานกันระหว่างผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะช่วยตอบสนองความต้องการที่แตก ต่างกันของแต่ละบุคคลทั้งในสำนักงาน บ้าน และสถานที่อื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

แพลตฟอร์มต่างๆ : C-series, MXP codecs, set-top systems รวมถึงพีซีวิดีโอและกล้องความคมชัดสูงของแทนด์เบิร์ก จะทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มพื้นฐานของออปชั่นเสริมอื่นๆ ต่อไป และแพลตฟอร์มดังกล่าวจะยังคงให้บริการกับลูกค้าที่ซื้อระบบที่สามารถเชื่อม ต่อกับระบบของซิสโก้ แทนด์เบิร์ก และบุคคลที่สาม ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

โครงสร้างพื้นฐาน: ผลิตภัณฑ์ตระกูลโครงสร้างพื้นฐานของทั้งสองบริษัทจะยังคงมีให้บริการกับ ลูกค้าต่อไป อาทิ ผลิตภัณฑ์ Codian Multipoint Control Units (MCUs) เป็นต้น นอกจากนั้นโครงสร้างพื้นฐานร่วมกันของทั้งสองบริษัทยังก่อให้เกิดรากฐานที่ มั่นคงสำหรับโครงสร้างการสื่อสารทางไกลเสมือนจริงของซิสโก้ ช่วยให้การให้บริการระหว่างบริษัทรวมถึงการเชื่อมต่อกับโซลูชั่นและสื่อ ดิจิตอลของซิสโก้และบริษัทอื่นๆ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

บริการการสื่อสารทางไกลเสมือนจริง: Cisco TelePresence Exchange และ Cisco TelePresence Public Suites จะยังคงให้บริการเชื่อมต่อระหว่างองค์กรต่อไป ปัจจุบันผู้ให้บริการหลายรายทั่วโลกต่างใช้บริการของซิสโก้ในการเชื่อมต่อ ระบบของซิสโก้และบริษัทอื่นๆ เข้าด้วยกัน

นอกเหนือจากการเปิดเผยเรื่องกลุ่มผลิตภัณฑ์แล้ว ทั้งสองบริษัทยังประกาศว่า ฝ่ายขายของแทนด์เบิร์กจะกลายเป็นทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการขายภายใต้การดูแลของ ซิสโก้ภายหลังการซื้อขายกิจการเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะยังคงได้รับบริการที่ไว้วางใจได้เช่นเดิมเหมือน ที่เคยได้รับจากซิสโก้หรือแทนด์เบิร์ก