ซิสโก้-เน็ตแอพส่งโซลูชันรับเวอร์ชวลไลเซชัน

Thairath

ช่วยปรับปรุงการใช้ทรัพยากร พร้อมลดความยุ่งยาก-ประหยัดค่าใช้จ่าย มั่นใจเพิ่มความสะดวกให้การบริหารและจัดการระบบ ด้วยดาต้าเซ็นเตอร์แบบครบวงจร เชื่อสร้างความยืดหยุ่นให้ยูนิฟายด์คอมพิวติ้งได้เต็มศักยภาพ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (27 เม.ย. 52) บริษัท เน็ตแอพ และบริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ ประกาศนำเสนอโซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์แบบครบวงจร สร้างความยืดหยุ่นในการเปลี่ยนแปลงบนระบบ Unified Computing ของซิสโก้ และสถาปัตยกรรมสตอเรจแบบ Unified Storage Architecture ของเน็ตแอพ นอกจากนี้ ซิสโก้และเน็ตแอพได้ร่วมรับรองการทำงานของโซลูชันดังกล่าว และส่งเสริมกิจกรรมด้านการตลาด เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ โดยระบบ Unified Computing ของซิสโก้ จะช่วยลดความยุ่งยากและซับซ้อน รวมถึง ค่าใช้จ่ายแก่ลูกค้า ขณะเดียวกัน ยังช่วยปรับปรุงการใช้ทรัพยากรอย่างเต็มศักยภาพ ขณะที่ เน็ตแอพจะนำเสนอโซลูชันสตอเรจที่มีสมรรถนะและความยืดหยุ่นสูง สำหรับระบบ Unified Computing ของซิสโก้ โดยการทดสอบการใช้งานร่วมกันในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลเซซัน (Virtualization)

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า การปรับปรุงฟีเจอร์ด้านประสิทธิภาพสตอเรจของเน็ตแอพ สามารถลดความต้องการในการใช้พื้นที่สตอเรจ ค่าใช้จ่าย ปรับปรุงการใช้ประโยชน์ในสภาพแวดล้อมแบบเวอร์ชวลไลเซชัน และเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการระบบ นอกจากนี้ ซิสโก้และเน็ตแอพจะทำงานร่วมกันในส่วนของการทำตลาด อาทิ กิจกรรมโรดโชว์ "Virtualized Dynamic Data Center" โดยร่วมกับวีเอ็มแวร์ (VMware) และคู่ค้าต่างๆ รวมถึง โครงการดาต้าเซ็นเตอร์แห่งอนาคต (Data Center of the Future) ของซิสโก้ เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ดาต้าเซ็นเตอร์ของเน็ตแอพและซิสโก้แก่ลูกค้า

นายทอม จอร์เจนส์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เน็ตแอพ กล่าวว่า แม้ลูกค้าจะให้ความสนใจและปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบเวอร์ชวลไลเซชันมากขึ้น แต่ความต้องการโซลูชันด้านสตอเรจ การประมวลผล และเครือข่ายการพัฒนาสู่ดาต้าเซ็นเตอร์แบบไดนามิกก็ยังมีอยู่ ด้วยความร่วมมือที่ยาวนานระหว่างเน็ตแอพและซิสโก้ ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มจากแพลตฟอร์มแบบครบวงจรที่สามารถยืดหยุ่นและปรับขนาดได้ตามต้องการ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินงาน

นายมาริโอ มาซโซล่า รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจเซิร์ฟเวอร์แอ็กเซสและเวอร์ช่วลไลเซชัน บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ กล่าวว่า สภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันส่งผลให้ลูกค้ามองหาช่องทางในการลดความยุ่งยากและค่าใช้จ่าย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ดาต้าเซ็นเตอร์ และพัฒนาไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ชวลไลเซชัน ซิสโก้และเน็ตแอพมุ่งมั่นที่จะนำเสนอระบบพื้นฐานที่มั่นคงแก่ลูกค้า เพื่อรองรับระบบเวอร์ชวลไลเซชันที่ทำงานร่วมกันอย่างครบวงจร