ซิสโก้แต่งตั้งคริสเตียน เฮนท์เชล ดูแลตลาดใหม่ในเอเชีย

กรุงเทพฯ - 2 กุมภาพันธ์ 25 ซิสโก้เลื่อนตำแหน่งคริสเตียน เฮนท์เชล นั่งเก้าอี้กรรมการผู้จัดการกลุ่มประเทศตลาดใหม่ในเอเชีย ดูแลรับผิดชอบการดำเนินธุรกิจในอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม ขึ้นตรงต่อ คริส คัง ประธานประจำภูมิภาคเอเชียของซิสโก้ ก่อนหน้านี้คริสเตียนดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติงานธุรกิจ การตลาดและช่องทางการจัดจำหน่ายในเอเชีย

นายคริสเตียน เฮนท์เชล ย้ายมาประจำอยู่ที่ภูมิภาคเอเชียเมื่อปี 2546 โดยในช่วงสามปีแรก ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีขั้นสูงประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ทำหน้าที่จัดการดูแลทีมงานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและผลิตภัณฑ์ รับผิดชอบเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่เติบโตเร็วที่สุด เช่น ระบบโทรศัพท์ไอพี ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบเครือข่ายสตอเรจ เครือข่ายไวร์เลสแลน และออปติคัล

นายคัง กล่าวว่า ประเทศอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม นับเป็นหนึ่งในตลาดที่เติบโตเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ ซึ่งเราเชื่อมั่นว่านายคริสเตียนจะนำเอาประสบการณ์และความเป็นผู้นำเข้ามาบริหารจัดการและเพิ่มคุณค่าทางธุรกิจในประเทศเหล่านี้ โดยในตำแหน่งก่อนหน้านี้ นายคริสเตียนได้ช่วยให้ซิสโก้สามารถเจาะเข้าสู่ตลาดธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม และชี้นำการดำเนินโครงการด้านการตลาดที่โดดเด่น เช่น โครงการ Cisco Express-Network on Wheels นอกจากนี้เขายังแสดงความเป็นผู้นำด้านการขายในตำแหน่งผู้จัดการประเทศในสิงคโปร์และฟิลิปปินส์มาแล้ว

นายคริสเตียน เข้าทำงานที่ซิสโก้เมื่อเดือนธันวาคม 2540 ในประเทศเยอรมนี ในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายสำหรับธุรกิจและองค์กรขนาดใหญ่ประจำเขตพื้นที่แฟรงค์เฟิร์ต และได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการด้านการขายสำหรับธุรกิจและองค์กรขนาดใหญ่ในเยอรมนีเมื่อปี 2543 เข้ามามีบทบาทสำคัญในการขยายธุรกิจเทคโนโลยีขั้นสูงของซิสโก้ให้เติบโตในกลุ่มอุตสาหกรรมหลักๆ ในเยอรมนีในช่วงปี 2544 และ 2545 นอกจากนี้ยังมีส่วนสำคัญในการจัดตั้งฝ่ายองค์กรในกลุ่มธุรกิจเฉพาะในเยอรมนี โดยดูแลรับผิดชอบเกี่ยวกับธุรกิจในประเทศและระหว่างประเทศในธุรกิจคมนาคมขนส่ง โลจิสติกส์ ค้าปลีก สาธารณูปโภค ยานยนต์ เภสัชกรรม และเคมีภัณฑ์

ก่อนเข้าร่วมงานกับซิสโก้ นายคริสเตียน ทำงานที่ KOBIL บริษัทคอมพิวเตอร์ของเยอรมนี มานาน7 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาการศึกษาธุรกิจระหว่างประเทศ และเคยเรียนภาษาต่างๆ เช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส และสเปน นอกจากนี้ยังมีความรู้เกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมของจีนและฮ่องกงด้วย โดยหลังจากเข้ารับตำแหน่งใหม่ มร. คริสเตียน จะยังคงประจำการและพักอยู่กับครอบครัวในประเทศสิงคโปร์