Bạn có tài khoản?

 •   Nội dung được cá nhân hóa
 •   Sản phẩm và hỗ trợ của bạn

Bạn cần có tài khoản?

Tạo tài khoản

Cisco Start: Giải pháp CNTT được thiết kế 
để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) thường có rất ít tài nguyên để đầu tư vào công nghệ mới. Với mỗi khoản đầu tư vào CNTT, họ cần cân nhắc cách tiến hành sao cho có thể đạt được giá trị lâu dài cao nhất và tận dụng tối đa công nghệ để vượt qua cuộc cạnh tranh.

Chuẩn bị cho tương lai ngay từ hôm nay

Người quản lý CNTT có trách nhiệm chính là khám phá các công nghệ mới và đáp ứng kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng. Họ cũng cần xem xét vai trò của các công cụ công nghệ mới trong việc tác động đến cách làm việc và cộng tác của nhân viên cũng như đánh giá mức độ tích hợp dễ dàng với cơ sở hạ tầng kế thừa. Họ cần xem xét để đạt được tất cả trong khi vẫn giữ tổng chi phí quyền sở hữu (TCO) ở mức thấp nhất.

Một giải pháp cho mọi vấn đề

Tin tốt là với Cisco Start, các nhà quản lý CNTT của SMB giờ đây có nhiều giải pháp hoàn chỉnh, phù hợp để giải quyết mọi khía cạnh về nhu cầu của tổ chức — cho phép họ hoàn thành nhiều việc hơn với chi phí ít hơn. Dưới đây là những điểm cân nhắc chính khi chọn giải pháp CNTT phù hợp để giúp bạn đón đầu xu hướng công nghệ và nhận ra tiềm năng của công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số:

1. Kết nối doanh nghiệp hiện đại

  Sự phát triển của các thiết bị kết nối, IoT và các ứng dụng đám mây đang tạo thêm áp lực cho SMB khi buộc họ phải điều chỉnh mạng của mình sao cho phù hợp với thực tế kỹ thuật số mới. Một mạng nhanh, đáng tin cậy và linh hoạt, có khả năng ứng phó với nhu cầu đa dạng của người dùng và ứng dụng chính là phần quan trọng nhất của quá trình kết nối.

  Các nhà quản lý CNTT cần phải cân nhắc xem giải pháp nối mạng của mình có được triển khai và nâng cấp liên tục để giúp doanh nghiệp hoạt động suôn sẻ hay không. Những giải pháp này bao gồm các sản phẩm không dây như điểm truy cập thế hệ tiếp theo, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tăng cường khả năng mạng mà không phải chịu thêm chi phí nâng cấp mạng hoặc cáp.

  Dễ quản lý là một yếu tố quan trọng khác cần cân nhắc, đặc biệt là đối với các SMB đang hoạt động mà không đủ khả năng sở hữu riêng nhóm CNTT cho chính doanh nghiệp của mình. Ví dụ: các thiết bị chuyển mạch của Cisco rất đơn giản để triển khai và quản lý, đồng thời có thể giúp các doanh nghiệp giảm tới 75% số giờ làm việc để kiểm tra và cấu hình thiết bị chuyển mạch.1 Những thiết bị này cũng giúp các nhà quản lý CNTT có quyền kiểm soát và khả năng hiển thị ứng dụng cao hơn để ưu tiên lưu lượng dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp chuyển qua mạng của họ.

2. Lực lượng lao động kỹ thuật số hoàn toàn có thể cộng tác với nhau nhờ công nghệ

  Công nghệ cộng tác đã trở thành một yếu tố thiết yếu tuyệt đối trong môi trường làm việc của SMB hiện đại. Hiện nay, môi trường kỹ thuật số tại doanh nghiệp đòi hỏi họ phải tích hợp các công cụ giao tiếp để có thể cộng tác liền mạch — cả bên trong và bên ngoài văn phòng — nhằm tăng năng suất, cải thiện quy trình làm việc và giảm chi phí hoạt động.

  Trong khi đó, phương pháp cộng tác tích hợp có thể hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thông tin nhanh hơn, qua đó nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng và cải thiện tính cạnh tranh.

  Các nhà quản lý CNTT của SMB nên chủ động hỗ trợ quá trình cộng tác trên các nền tảng khác nhau. Các giải pháp cộng tác kinh doanh mới nhất dựa trên đám mây, chẳng hạn như Cisco Webex Teams (trước đây là Cisco Spark), có thể dễ dàng triển khai để hợp nhất các ứng dụng nhắn tin, gọi điện và hội nghị web thành một nền tảng duy nhất, cho phép SMB cộng tác hiệu quả trên cơ sở đăng ký đơn giản, tiết kiệm chi phí.

3. Máy chủ có dung lượng phù hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển

Dù chạy trên một máy chủ văn phòng duy nhất với khả năng lưu trữ cơ bản hoặc phải quản lý tài nguyên điện toán trên các chi nhánh, SMB vẫn phải bảo đảm cơ sở hạ tầng CNTT có thể đáp ứng các yêu cầu ngày càng phát triển. Khi lựa chọn nền tảng máy chủ lý tưởng, họ cần phải xem xét các giải pháp có khả năng mở rộng tài nguyên máy chủ khi nhu cầu kinh doanh tăng lên, thay vì phải áp dụng hết các công nghệ thiếu linh hoạt.

Các nhà quản lý CNTT của SMB có thể khai thác nền tảng điện toán đáng tin cậy và khả năng vượt trội của máy chủ Cisco để giúp doanh nghiệp nhanh nhạy hơn và đổi mới hơn. Khi kết hợp khả năng điện toán, nối mạng và lưu trữ, Máy chủ dạng rãnh C-Series của Cisco mang đến cho nền tảng điện toán thống nhất một điểm nhập, phù hợp với tài nguyên máy chủ theo khối lượng công việc một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. 

4. Một nền tảng bảo mật mạng vững mạnh 

  Các mối đe dọa bảo mật ngày càng nhiều và mức độ tinh vi ngày càng cao đang đặt ra mối quan tâm lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Tình trạng vi phạm dữ liệu và các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận mà còn dẫn đến nguy cơ mất doanh thu đáng kể, trong đó 29% tổ chức bị vi phạm trên toàn thế giới báo cáo mất doanh thu.2 Chủ SMB hiện đang tìm kiếm các giải pháp toàn diện có thể giúp tăng cường biện pháp bảo vệ trước các mối đe dọa và cải thiện khả năng bảo mật của mình.

  Biện pháp phòng thủ thông thường không còn đủ nữa. Gánh nặng giờ đây đặt lên vai những nhà quản lý CNTT khi họ phải xây dựng một giải pháp bảo vệ mạnh hơn, toàn diện hơn trên toàn vành đai mạng, đồng thời phải ứng phó nhanh mà không tiêu tốn quá nhiều ngân sách dành cho CNTT.

  Trong bối cảnh nguy nan trước các mối đe dọa hiện nay, thì yếu tố khác biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp là có thể nhanh chóng xác định và giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn trên mạng. Danh mục sản phẩm của Cisco Start bao gồm nhiều tính năng bảo mật nhúng cho phép các nhà quản lý CNTT kiểm soát truy cập mạng một cách dễ dàng, tăng khả năng hiển thị và giảm thời gian phát hiện cũng như chặn đứng các cuộc tấn công. Với tường lửa thế hệ tiếp theo của Cisco, bạn cũng có thêm một lớp bảo vệ để chống lại các cuộc tấn công liên tục và dai dẳng của phần mềm độc hại.

5. CNTT do đám mây quản lý giúp triển khai đơn giản hơn, nhanh hơn

  Hãy tưởng tượng bạn có tầm nhìn sâu rộng hơn và khả năng quản lý cao hơn theo thời gian thực đối với tài sản CNTT trên toàn mạng, tất cả dưới một khung kính duy nhất. Đó là cam kết về quản lý đám mây tập trung ở khía cạnh bảo mật, nối mạng và kiểm soát ứng dụng.

  Với các thiết bị mạng được quản lý tập trung từ đám mây, các SMB có thể giảm chi phí hoạt động và đơn giản hóa đáng kể các hoạt động hàng ngày cũng như quản trị CNTT. Quan trọng hơn, các giải pháp do đám mây quản lý mang đến cho các nhà quản lý CNTT những công cụ mạnh mẽ, trực quan cao để kiểm soát quyền truy cập, ứng dụng và thiết bị của người dùng, hoặc thậm chí tăng dung lượng không dây trong vài phút, từ gần như mọi nơi.

Chúng ta có vô vàn khả năng khi tận dụng các công nghệ cấp doanh nghiệp để theo kịp nhu cầu phát triển và thực tiễn kinh doanh. Dưới đây chỉ là một vài ví dụ về vai trò của danh mục Cisco Start trong việc giúp bạn tìm cách giải quyết các khoản đầu tư CNTT của công ty, đồng thời áp dụng các giải pháp có quy mô và giá cả phù hợp để phát triển mạnh trong thời đại kỹ thuật số mới. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu hành trình tiến tới một nền CNTT đơn giản, thông minh và an toàn chưa?

Tài liệu tham khảo

[1] Nghiên cứu của Forrester, Tổng tác động kinh tế của thiết bị chuyển mạch truy cập Cisco Catalyst, tháng 1 năm 2012.

[2] Báo cáo an ninh mạng thường niên của Cisco 2017, tháng 1 năm 2017.

Tài nguyên và hỗ trợ

Dành cho khách hàng

Nhận được các giải pháp Cisco Start từ mạng lưới của chúng tôi với hơn 10.000 tư vấn viên CNTT và người bán lại để giúp bạn khởi đầu hành trình CNTT của mình với Cisco.

Tìm đối tác của Cisco

Dành cho đối tác

Bắt đầu bán công nghệ cấp doanh nghiệp của chúng tôi - một công nghệ phù hợp và được thiết kế riêng cho khách hàng ở thị trường tầm trung cũng như trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cộng đồng hỗ trợ

Tham gia thảo luận với các chuyên gia Cisco và cộng đồng hỗ trợ của chúng tôi. Xem phần giải đáp cho các câu hỏi và chia sẻ kiến thức của bạn.