Guest

Ca�c trường hợp điển hình

Các trường hợp điển hình

Các trường hợp điển hình
Bookmark and Share

Điều  quan trọng là quý vị phải bảo vệ tính tích hợp của cơ sở hạ tầng Công Nghệ Thông Tin của mình.

Sự tích hợp trong mạng máy tính của quý vị phụ thuộc vào từng linh kiện.
Cisco tin rằng vấn đề này sẽ rất quan trọng. Thực tế sẽ ra sao? Đã có nhiều trường hợp điển hình ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên thế giới. Chúng tôi xin trình bày một số trường hợp liên quan.

Cơ quan Chính phủ nhận thiết bị giả mạo

Một đại lý mua 40 bộ Định tuyến Dịch vụ Tích hợp 1841 của Cisco từ một nhà môi giới và đem bán cho một cơ quan chính phủ thông qua Phiếu Yêu cầu Mua hàng (RFP) chính thức.

Xem lại các mã số sản xuất cho thấy thiết bị đó đã hết thời hạn bảo hành và có nguồn gốc từ một số quốc gia bao gồm Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ.
Tuy nhiên cơ quan chính phủ vẫn chưa hài lòng với kết quả này, vì khi kiểm tra thùng đựng thiết bị vẫn còn niêm phong và các thiết bị trông còn mới và chưa qua sử dụng.

Cisco đã lần theo mã số sản xuất để truy ra hai bộ định tuyến chính hãng đã được lắp đặt trong mạng của một khách hàng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đội Bảo vệ Thương hiệu của Cisco đã chụp hình các mã số sản xuất của bộ định tuyến chính hãng và cung cấp bằng chứng này cho cơ quan chính phủ.

Sau khi tiếp tục điều tra, người ta thấy rằng 40 Bộ định tuyến Dịch vụ tích hợp 1841 của Cisco đã được sửa lại thành bộ phần mềm Bảo mật (K9) một cách bất hợp pháp, với giá cả cao gấp hai lần so với giá của một phiên bản chuẩn.

Người ta cũng thấy rằng nhà môi giới đã thay đổi mã số sản xuất trên vỏ máy cho sản phẩm K9 này, thay đổi các tập tin cookie (phần mềm có chứa mã số sản xuất), nâng cấp bộ nhớ và phần mềm IOS rồi sau đó đóng gói với con dấu và băng keo Cisco giả.

Khách hàng thương mại mua phải công tắc đã qua sử dụng

Một khách hàng thương mại đã mua lại năm công tắc Catalyst 3500 của Cisco từ một nhà môi giới với một mức giá khá cạnh tranh. Nhà môi giới đã đảm bảo với khách hàng rằng các công tắc này là sản phẩm mới của Cisco trong thùng còń niêm phong.

Tuy nhiên, khách hàng nghi ngờ khi ông tìm thấy bụi bên trong các vỏ máy và gọi điện cho Cisco. Cisco lần theo mã số sản xuất và phát hiện sản phẩm đã có cách đây 2-3 năm.
Khách hàng đã trả lại các sản phẩm này cho nhà môi giới và buộc họ phải thay thế bằng các sản phẩm mới.

Nhà môi giới sử dụng các trang web thương mại trực tuyến để bán các thiết bị giả mạo

Sau khi nhận được các email rác chào bán các trang thiết bị chính hiệu của Cisco với giá chiết khấu, một đối tác của Cisco đã thông báo cho Cisco biết về trang web trực tuyến của nhà môi giới kinh doanh này.

Đội Bảo vệ Thương hiệu của Cisco đã điều tra cửa hàng trưng bày của nhà môi giới trên trang chủ của một trang web thương mại nổi tiếng. Họ đã thử mua một thiết bị gắn nhãn hiệu Cisco để kiểm tra và phát hiện các sản phẩm liệt kê đều là giả mạo.

Kết hợp với chính quyền địa phương, lệnh khám xét đã được ban hành và 157 sản phẩm đã bị tịch thu.

Bước dầu tiên để bảo vệ cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của Quý vị là mua thiết bị từ một Đối tác mà bạN tin cậy. Tìm hiểu về những giá trị mà một  Đối tác của Ciscọ có thể đem lại cho doanh nghiệp của quý vị.

Hãy để chúng tôi giúp bạn


Clickable image of a chat invitation Không, xin cảm ơn Chat ngay bây giờ

Find a Local Reseller

City/State/Zip:

Country: