Guest

Liz Claiborne ไอพีโฟน - Training & Events

Hierarchical Navigation

แฟชั่นชั้นนำระดับโลก “ Liz Claiborne” เลือกไอพีโฟนจากซิสโก้ลดค่าใช้จ่าย

เพิ่มอำนาจในการบริหาร ยกระดับการให้บริการ พร้อมรองรับการขยายธุรกิจทุกเมื่อที่ต้องการ

ผู้บริหารของวงการแฟชันเครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับที่มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก จำเป็นต้องเดินทางอยู่เสมอเพื่อการวางกลยุทธ์ และเฟ้นหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตลอดจนการสำรวจสภาพแวดล้อมในการขาย ดังนั้นองค์กรจึงต้องหาทุกวิถีทางที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพในการติดต่อสื่อสาร และการทำงานร่วมกัน รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน เพื่อความสำเร็จของธุรกิจ ดังนั้นเมื่อยักษ์ใหญ่ในวงการแฟชันอย่าง Liz Claiborne Inc. ได้ติดตั้งเน็ตเวิร์กแบบ end – to – end ของซิสโก้เรียบร้อยแล้วสำหรับการส่งผ่านข้อมูล ทางฝ่ายไอทีขององค์กรก็เริ่มคิดถึงการลงทุนที่จะทำให้เครือข่ายรองรับการสื่อสารด้วยเสียง และวิดีโอในทันที

Liz Claiborne มีสำนักงานอยู่ 7 แห่ง ทั้งในนิวยอร์ก และนิวเจอร์ซี่ และยังมีอีกหลายแห่งทางทางฝั่งตะวันออก และตะวันตก ซึ่งที่ผ่านมาระบบโทรศัพท์ขององค์กรเป็นระบบ PBX ที่ค่อนข้างเก่าแก่ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงของ Liz Claiborne จึงเริ่มขึ้นด้วยการวางระบบเน็ตเวิร์กสำหรับข้อมูลในองค์กร โดยมีการเชื่อมโยงออฟฟิศที่นิวยอร์ก และนิวเจอร์ซี่ด้วยไฟเบอร์ออปติกบน Cisco ONS 15540 Extended Services Platform “ขณะนี้เรามีเน็ตเวิร์กที่มีความน่าเชื่อถือสูงแบบ fault-tolerant และเราก็กำลังมองหาทางที่จะใช้ประโยชน์จากเน็ตเวิร์กนี้เพิ่มมากขึ้น” John Kovac, Vice President of IT ของ Liz Claiborne Inc. กล่าว

Succes_Liz

ตอบสนองความท้าทายทางธุรกิจ

จากการที่ Liz Claiborne มีวัฒนธรรมองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการติดต่อสื่อสารเป็นอย่างมาก ดังนั้นระบบ IP Communications จึงดูจะเป็นทางเลือกที่ชัดเจนที่สุดในเวลานี้ Anthony Ladisernia, Director of IT ของ Liz Claiborne Inc. กล่าวว่า “การตัดสินใจที่จะผสานเครือข่ายเสียงเข้ากับเครือข่ายข้อมูล ทำให้เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนของการจัดการระบบ PBX ค่าเช่าสาย T1 ค่าใช้จ่ายในการ Move, Add, Change (MAC) ไปได้ และยังช่วยให้การขยายสาขาของ Liz Claiborne ในอเมริกา ยุโรป และเอเชียแปซิฟิกเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น” และนอกเหนือจากเรื่องของการลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานแล้ว ระบบ IP Communications จากซิสโก้ ยังสามารถตอบสนองความท้าทายทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เริ่มจาก

Teleworkers: เนื่องจากพนักงานจำนวนมากของบริษัทไม่ว่าจะเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ หรือพนักงานประจำสามารถทำงานจากบ้านได้ ดังนั้นระบบ IP Telephony จ ะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการติดต่อผ่านโทรศัพท์มือถือของพนักงานลงได้ นอกจากนั้นยังช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสามารถใช้งานขีดความสามารถของไอพีโฟนได้เช่นเดียวกับที่ทำงาน อย่างเช่น วอยซ์เมล์ เป็นต้น

Mobile Workers: ผู้จัดการของ Liz Claiborne จำเป็นต้องเดินทางอยู่เสมอ เพื่อไปตรวจงานที่ร้านสาขา และพบปะกับซัพพลายเออร์ และด้วยซอฟต์โฟนที่มีในระบบ IP Communications ทำให้สามารถรับหรือโทรออกได้จากทุกที่ผ่านเครื่องแล็บท็อปของพวกเขา และระบบวอยซ์เมล์ที่เป็นแบบ Centralized ก็ทำให้พวกเขาสามารถเรียกฟังข้อความจากออฟฟิศหลักได้ เพื่อการตอบสนองต่องานสำคัญได้อย่างรวดเร็ว

Domestic and International Expansion: Liz Claiborne มีไซต์งานกว่า 36 ไซต์ ในยุโรป และเอเชีย ดังนั้น IP Communications Solution สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการโทรทางไกลเพื่อติดต่อระหว่างไซต์งานได้ จึงนับเป็นการสนับสนุนให้การขยายงานหรือขยายสาขาเป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง

Acquisitions: การผสานระบบโทรศัพท์ของบริษัทที่ Liz Claiborne ซื้อมา เข้ากับระบบโทรศัพท์แบบเดิมของบริษัท เป็นงานที่เสียค่าใช้จ่ายสูง และน่าเบื่อเนื่องจากต้องเสียเวลานับเดือน ซึ่งระบบ IP Communications สามารถลดเวลาในการผสานระบบโทรศัพท์ลงได้ตามที่ Liz Claiborne ต้องการ พร้อมลดค่าใช้จ่าย และไม่ทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงักอีกด้วย

Succes_Liz

องค์ประกอบต่างๆ ในโซลูชัน

ในการประเมิน IP Communications Solution จากซิสโก้ Liz Claiborne ได้เซตอัพแล็บที่ประกอบด้วยไอพีโฟน 20 เครื่อง และรันเทสต์เป็นเวลา 3 เดือน “ซิสโก้ ได้มอบระบบที่มีขีดความสามารถ และง่ายต่อการย้ายระบบอย่างที่เราต้องการ และการที่ IP Communications Solution ของซิสโก้เป็นโซลูชันแบบไอพีแท้ๆ ไม่ใช่ระบบแบบไฮบริด จึงทำให้การอิมพลีเมนต์ระบบรวดเร็วมาก”

Liz Claiborne ได้ติดตั้ง Cisco CallManager Server 4 ตัว และ Cisco IP 7960 Phone 3000 เครื่อง เพื่อให้บริการใน 8 พื้นที่ทางฝั่งตะวันออก โดยโทรศัพท์จะมีการสวิตช์ระหว่าง PSTN ผ่านทาง Cisco Catalyst 6608 voice gateways และ Cisco 3745 Multiservice Access Router สำหรับ Cisco VG248 Analog Phone Gateway ที่สำนักงานใหญ่จะให้บริการแฟกซ์ และการเชื่อมต่อผ่านโมเด็ม เพื่อความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้นในการทำงาน

สำหรับโชว์รูมนั้น ด้วย Cisco IP Phones และ Cisco 831 Ethernet Broadband Router ช่วยให้การเปิดโชว์รูมใหม่ของ Liz Claiborne ง่าย และประหยัดค่าใช้จ่ายมาก เพราะไม่ต้องลงทุนกับระบบโทรศัพท์ใหม่ทุกครั้งที่เปิดโชว์รูม รวมทั้งไม่ต้องจ่ายค่าเช่าสาย และค่าบริการรายเดือน ตลอดจนค่าบริการในการเพิ่ม เคลื่อนย้าย หรือปรับเปลี่ยนระบบโทรศัพท์อีกเลย เพราะด้วยระบบ IP Communications คุณสามารถนำเครื่องไอพีโฟนเชื่อมต่อเข้ากับเน็ตเวิร์กแล้วลงทะเบียนกลับมาที่ระบบ Cisco CallManager Server ก็จะสามารถใช้ขีดความสามารถของระบบโทรศัพท์ขององค์กรได้ทันที

ขั้นตอนการย้ายระบบโทรศัพทNแบบเดิมสู่ IP Telephony

สำหรับการย้ายระบบไปสู่ IP Telephony นั้นแบ่งเป็น 3 เฟส โดยเฟสแรกจะเป็นการติดตั้ง Cisco CallManager Servers ทั้ง 4 ตัว โดยเซิร์ฟเวอร์ 1 ตัวจะถูกนำไปติดตั้งที่สำนักงานใหญ่ในนิวเจอร์ซี่ และอีก 3 ตัวจะถูกกระจายไปติดตั้งในออฟฟิศหลักๆ ในนิวเจอร์ซี่ และนิวยอร์ก ซึ่งในขั้นตอนนี้ CallManager Server จะสามารถติดต่อระหว่างกันได้แล้ว และระบบ PBX เดิมก็ยังสามารถให้บริการได้เช่นเดิม ในเฟสที่สองจะเป็นการติดตั้งเครื่องไอพีโฟนทั้ง 3,000 เครื่อง โดยการเชื่อมต่อเข้ากับช่องต่อที่ผนัง และเครื่องคอมพิวเตอร์ของพนักงาน สำหรับเฟสที่สาม เมื่อทาง Liz Claiborne ระบบ IP Telephony จะไม่ส่งผลกระทบต่อเน็ตเวิร์ก การสวิตช์ไปใช้ CallManager Server จึงเริ่มขึ้น โดยเริ่มจากการย้ายระบบที่นิวเจอร์ซี่ก่อนในช่วงสุดสัปดาห์ และสำหรับนิวยอร์กก็ใช้เวลาในสุดสัปดาห์ถัดไป ซึ่งในระหว่างการย้ายระบบทั้งสองออฟฟิศก็สามารถติดต่อกันโดยโทรผ่าน tie-line code และในที่สุด Liz Claiborne ก็ย้ายระบบได้อย่างเรียบร้อยภายในเวลาเพียง 6 อาทิตย์เท่านั้น

Cisco 3745 Mulitservice Access Router

ขยายขีดความสามารถในการทำงานระหว่างสาขา

คุณสมบัติของ IP Communications Solution จากซิสโก้ ที่ให้ประโยชน์กับ Liz Claiborne มากที่สุดก็คือ การให้ขีดความสามารถในการทำงานระหว่างสาขาที่เพิ่มมากขึ้น เพราะด้วยฟีเจอร์ที่ให้มาใน Cisco CallManager Server ทำให้พนักงานสามารถล็อกออนที่เครื่องไอพีโฟนเครื่องใดก็ได้ในแต่ละสาขาของ Liz Claiborne เพื่อใช้งานไอพีโฟนเครื่องนั้นด้วยหมายเลขโทรศัพท์ของตัวเอง โดยมีการตั้งค่า และไดเร็กทอรี่ที่เหมือนกับเครื่องโทรศัพท์ที่ออฟฟิศทุกประการ นอกจากนั้นผู้บริหารที่ต้องไปประชุมยังสาขาต่างๆ ก็สามารถล็อกออนที่ไอพีโฟนในติดตั้งในห้องประชุม เพื่อรับข้อความจาก Cisco Unity Voice-mail System ได้เหมือนกับที่อยู่ในออฟฟิศของตัวเอง ดังนั้นผู้บริหารของ Liz Claiborne จึงไม่ต้องวุ่นวายกับหมายเลขโทรศัพท์ หรือวอยซ์เมล์ของสาขาต่างๆ เหมือนที่เป็นมาในอดีตอีกต่อไป

“ขีดความสามารถในการทำงานระหว่างสาขาที่เพิ่มขึ้น นับเป็นการเพิ่มผลิตผลในการทำงานของบุคลากรอย่างแท้จริง เพราะในอดีตพนักงานมักประสพปัญหาวอยซ์เมล์บ๊อกซ์เต็มเมื่อไปใช้งานที่สาขาอื่นๆ แต่ในปัจจุบันปัญหาดังกล่าวได้หมดไป และพนักงานก็สามารถตอบสนองกับงานอันเร่งด่วนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น” Ladisernia กล่าว

Liz Claiborne ยังได้ขยายขีดความสามารถของ IP Communications ในองค์กรออกไปอีก ด้วยการพัฒนาแอพพลิเคชัน XML (Extensible Markup Language) ให้ทำงานบน Cisco CallManager เพื่อให้สามารถส่งข้อมูลข่าวสารไปยังหน้าจอของเครื่องไอพีโฟน ไม่ว่าจะเป็นข่าวสำคัญ สภาพอากาศ ข้อมูลหุ้น สมุดโทรศัพท์ รวมถึงนัดหมายการประชุมต่างๆ

Succes_Liz

แอพพลิเคชันที่เพิ่มศักยภาพในการให้บริการ และการติดต่อสื่อสาร

Cisco IP Contact Center (IPCC) Express Solution ที่รันบน Cisco CallManager Servers ช่วยให้ Liz Claiborne สามารถให้บริการลูกค้าได้เหนือกว่าในอดีต เพราะสามารถให้บริการที่เจาะลึกไปถึงตัวบุคคล นอกจากนั้นระบบการสร้างรายงานของ Cisco IPCC Express ก็ยอดเยี่ยมมาก เพราะสร้างรายงานออกมาได้รวดเร็ว จึงทำให้บริษัทสามารถวางแผนจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ใน Contact Center ให้เหมาะสมกับปริมาณลูกค้าที่โทรติดต่อเข้ามาได้ นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังสามารถเห็นข้อมูล และประวัติการใช้บริการของลูกค้าที่โทรเข้ามา บนจอคอมพิวเตอร์เพื่อการให้บริการที่เหมาะสม

Cisco IP Communicator ช่วยให้ผู้บริหารร้านค้าที่ต้องเดินทางไปติดต่องานยังสาขาต่างๆ อยู่เสมอ สามารถใช้ Cisco SoftPhone หรือ Cisco IP Communicator ในการโทรศัพท์จากเครื่องแล็บท็อปของพวกเขา ตัวอย่างเช่น ผู้บริหารในอเมริกาที่ต้องเดินทางไปติดต่องานยังแถบยุโรป ก็สามารถใช้โทรศัพท์หรือเช็กวอยซ์เมล์จากเครื่องแล็บท็อปของเขา เพียงต่อชุดหูฟังเข้ากับแล็บท็อป แล้วเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กเท่านั้น นอกจากนั้นคุณสมบัติในการทำ Billing ใน Cisco IP Communicator ยังช่วยให้บริษัทสามารถควบคุมการแอ็กเคานต์ที่มีการโทรมากเกินกำหนดได้ และเรียกเก็บค่าบริการระหว่างแผนกได้อีกด้วย

ความปลอดภัย และความพร้อมในการให้บริการ

เพื่อป้องกัน Cisco IP Communications Solution จากภัยคุกคามบนเน็ตเวิร์ก Liz Claiborne ได้รันโปรแกรมแอนตี้ไวรัส และซอฟต์แวร์ Cisco Security Agent ในแต่ละ Cisco CallManger Serves ซึ่งถ้าแอพพลิเคชันใดมีการทำงานผิดปกติ หรือแม้แต่การที่มีไวรัสหรือเวิร์มพยายามเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์ Cisco Security Agent ก็จะให้ทางเลือกหรือแนวทางหยุดยั้งภัยคุกคามดังกล่าวกับผู้ดูแลระบบเพื่อการป้องกันที่ทันการณ์ต่อไป

Cisco ONS 15540 Extended Services Platform

ความน่าเชื่อถือในการให้บริการ

สำหรับสาขา 2 สาขาของ Liz Claiborne ที่ไม่ได้ติดตั้ง Cisco CallManager Servers ทาง Liz Claiborne ก็ได้ใช้คุณสมบัติของ Survivable Remote Site Telephony (SRST) ใน Cisco IOS Software ซึ่งอยู่ในเราเตอร์ของซิสโก้ ดังนั้นสาขาอย่างที่แอตแลนต้าก็สามารถอาศัยบริการ IP Telephony ผ่าน Cisco CallManger Server ในนิวเจอร์ซี่ได้ “ถ้าการสื่อสารระหว่างแอตแลนต้า และนิวเจอร์ซี่ดูเหมือนจะมีปัญหาเกิดขึ้น SRST จะเข้ามารับหน้าที่ทันที และเราเตอร์จะโอนบริการโทรศัพท์ไปสู่ระบบ PSTN ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าเมื่อลิงก์ WAN ที่ให้บริการไอพีโฟนมีปัญหา เราก็สามารถกลับมาใช้โทรศัพท์แบบ PSTN ได้ตามปกติ ซึ่งทำให้เรามั่นใจได้ว่าธุรกิจของเราจะดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง” Iadisernia ให้ข้อมูล

ผลตอบแทนทางธุรกิจที่ได้รับ

หลังจากที่ผสานเครือข่ายเสียง และข้อมูลเข้าด้วยกันแล้ว ทำให้ Liz Claiborne มีเน็ตเวิร์กที่ต้องดูแลจัดการเพียงเน็ตเวิร์กเดียวเท่านั้น โดยไม่ต้องมีสองแผนกที่มานั่งทำงานซ้ำซ้อนกัน โดยทีมงานใหม่ของ IP Communication จะประกอบด้วย 2 กลุ่มย่อยได้แก่ Services และ Infrastructure ซึ่งทั้งสองกลุ่มประกอบด้วยบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญทั้งด้านเทเลคอม และเครือข่ายข้อมูล

Kovac กล่าวถึง ค่าใช้จ่ายที่ลดลงจากการผสานเน็ตเวิร์กว่า “เราสามารถลดโอเวอร์เฮดในการจัดการได้ เพราะ Cisco IOS Software ที่เป็นหัวใจหลักในการทำงานของทั้งการสื่อสารด้วยเสียง และข้อมูล ช่วยให้เจ้าหน้าที่ของ Liz Claiborne สามารถใช้เครื่องมือเพียงชุดเดียวนั่นคือ Cisco Works ในการจัดการอินฟราสตรักเจอร์ที่ผสานรวมแล้วทั้งหมดได้ นอกจากนั้น Cisco Works IP Telephony Environment Monitor (ITEM) ยังสามารถช่วยในการประเมิน และรายงานประสิทธิภาพในการทำงานของ Converged IP Network และ IP Telephony Solution ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย”

Succes_Liz

การพัฒนาต่อไปในอนาคต

“Liz Claiborne มีแผนที่จะติดตั้ง IP Telephony ไปยังออฟฟิศที่เหลือรวมถึงศูนย์กระจายสินค้า และโชว์รูมด้วย สำหรับการรักษาความปลอดภัย Liz Claiborne เลือกติดตั้ง Cisco 2800 Integrated Services Routers ที่รีโมตออฟฟิศ เพราะอุปกรณ์นี้มีบริการด้านความปลอดภัย อย่าง Firewall และ Intrusion-prevention รวมถึงบริการด้านเสียงในระบบเราติง ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้บริการกับทั้งสองเซอร์วิสพร้อมๆ กันด้วยความเร็วระดับ wire speed ที่สำคัญ Cisco 2800 ยังสนับสนุน disaster recovery ซึ่งถ้าเน็ตเวิร์กของเรามีปัญหา เราก็สามารถเชื่อมต่อ Cisco 2800 เข้ากับอินเทอร์เน็ต เพียงเท่านี้ธุรกิจของเราก็ดำเนินต่อได้โดยไม่หยุดชะงัก” Ladisernia กล่าวสรุป