มีบัญชีแล้วใช่ไหม

  •   เนื้อหาเฉพาะตัว
  •   ผลิตภัณฑ์และการสนับสนุนของคุณ

ต้องการใช้บัญชีไหม

สร้างบัญชี

ขับเคลื่อนบุคลากรของคุณสู่ความสำเร็จ

อยากรู้ไหมว่าบุคลากรจากที่ใดก็ได้เป็นอย่างไร

ตัวอย่างเช่น: พนักงาน 500 คนกระจายอยู่ในประเทศต่างๆ 8 ประเทศ พวกเขาทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ และใช้เครื่องมือการติดต่อสื่อสารแบบผสานรวมและการทำงานร่วมกัน (UCC) เพื่อ “ปฏิสัมพันธ์” และจัดการประชุมโครงการ พนักงานเหล่านี้แทบไม่เคยพบกันตัวต่อตัว - อาจจะปีละสองครั้งในการประชุมระดับกลุ่มบริษัท

คุณประโยชน์ของการลงทุนในบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้

คำอธิบายของบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้นี้ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เนื่องจากเกือบครึ่งหนึ่งของผู้ตอบแบบสำรวจที่จัดทำขึ้นโดย Cisco Systems ระบุว่า “ความสามารถในการทำงานแบบเคลื่อนที่มากขึ้นของบุคลากร” เป็นแรงผลักดันสำคัญสำหรับการลงทุนในด้านเทคโนโลยี1

อันที่จริงแล้ว มีบริษัทมากขึ้นที่กำลังลงทุนในบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้2 เนื่องมาจากเหตุผลที่ดีทีเดียว:

  • มีพนักงานมากขึ้นที่ทำงานจากนอกสำนักงานและมีชั่วโมงทำงานในแต่ละวันนานขึ้น เวลาทำงานที่ยืดหยุ่นและโอกาสในการทำงานจากที่บ้านส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจของพนักงานว่าจะทำหรือออกจากงาน3
  • บริษัทต่างๆ ที่ลงทุนตั้งแต่ต้นในการส่งเสริมบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้นั้นมีผลิตภาพเพิ่มขึ้นและพนักงานมีความคิดสร้างสรรค์และความภักดีต่อองค์กรมากขึ้น4
  • ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสามารถประหยัดต้นทุนได้มากด้วยโซลูชัน Connected Workplace Strategy5
  • บุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้มีความสุขและรู้ว่าได้รับความสำคัญมากขึ้น6

นอกจากเหตุผลดีๆ เหล่านี้แล้ว เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางซึ่งตั้งใจจริงในการดึงดูดและรักษาบุคลากรที่มีความสามารถเอาไว้ยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงการมีบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้ (MW) เนื่องจากความต้องการ “งานที่เป็นระบบแต่ยืดหยุ่น” ของพนักงานยุคมิลเลนเนียลที่มีความถนัดทางด้านเทคโนโลยี7 และประชากรผู้สูงวัยซึ่งทำงานนานขึ้นและทำงานจากที่บ้าน8

5 วิธีในการรักษาบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คำถามไม่ได้อยู่ที่การหาเหตุผล แต่เป็นการหาวิธีการที่จะทำให้บุคลากรของ SMB สามารถทำงานจากที่ใดก็ได้: วิธีการที่จะลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานด้านบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้ (MWA) ที่เหมาะสม ปลอดภัย และปรับขนาดได้

ปัจจุบันนี้ ‘วิธีการ’ นั้นง่ายขึ้น เนื่องจากความเร็วบรอดแบนด์ที่สูงขึ้น ปริมาณการใช้งานอุปกรณ์อัจฉริยะที่เพิ่มขึ้น และความสามารถในการเชื่อมต่อระบบไร้สายทั่วโลกที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม บริษัทของคุณต้องมีเงินมากพอที่จะมีทีมงานฝ่ายไอทีเป็นของตัวเอง

ต่อไปนี้คือ 5 ประเด็นสำคัญที่คุณควรเริ่มพูดคุยกับตัวแทนจำหน่าย:

เครื่องมือการติดต่อสื่อสารและการทำงานร่วมกัน

เครื่องมือเหล่านี้เชื่อมต่อพนักงานของคุณที่ทำงานจากที่ใดก็ได้ทั่วโลกและสนับสนุนให้พวกเขาสื่อสารและทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้นแม้อยู่ต่างเขตเวลา พนักงานของคุณจึงมี “เวลาพูดคุยและเห็นหน้า” เพื่อนร่วมงานที่ทำงานจากนอกสำนักงานและกระตุ้นการทำงานเป็นทีม ฟอรั่มการสนทนาดิจิตอลภายในองค์กรยังสนับสนุนสร้างสรรค์แนวคิดใหม่ๆ และแบ่งปันเนื้อหาระหว่างพนักงานด้วยกัน ไม่มี SMB แห่งใดที่มีข้อกำหนดเหมือนกันด้านบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้ และคุณจำเป็นต้องสร้างสมดุลระหว่างความต้องการด้านการสื่อสารกับข้อจำกัดด้านงบประมาณ เมื่อพิจารณาถึงข้อเสนอแนะจากตัวแทนจำหน่าย

กลยุทธ์การนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน (BYOD) ที่เหมาะสม

Berg Insight ระบุว่า องค์กรประมาณ 2.5 ล้านแห่งจะมีนโยบาย BYOD ภายในปี 20189 ประชากรแต่ละคนทั่วโลกจะเป็นเจ้าของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกันถึง 3.64 เครื่อง10 กว่า 50% ของผู้ตอบแบบสำรวจ Cisco Connected World หวังว่าจะใช้อุปกรณ์ของบริษัทสำหรับการทำงานและความบันเทิง11 บริษัทของคุณจำเป็นต้องมีนโยบาย BYOD ตั้งแต่ตอนนี้เพื่อตอบสนองแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นี้ นอกจากทำให้พนักงานมีความยืดหยุ่นมากขึ้นแล้ว นโยบาย BYOD ที่ดียังช่วยให้พนักงานของคุณทำงานได้มากขึ้น แม้จะอยู่ภายนอกสำนักงาน

นโยบาย BYOD ที่ดีจะประกอบด้วย:

  • การมีจุดเชื่อมต่อ (AP) เพื่อให้พนักงานสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายของบริษัทได้อย่างเชื่อถือได้และราบรื่น
  • การเลือกตัวควบคุม LAN ไร้สายที่สามารถช่วยให้พนักงานและผู้ใช้ที่เป็นแขกสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างเหมาะสม
  • การใช้ระบบควบคุมนโยบายแบบปรับเปลี่ยนได้ไม่หยุดนิ่ง ซึ่งสามารถให้สิทธิ์เข้าถึงเครือข่ายไร้สายของคุณสำหรับผู้ใช้ที่เป็นแขก
  • การส่งเสริมให้พนักงานสามารถเข้าถึงเครือข่ายจากนอกสำนักงาน พร้อมปกป้องเครือข่ายของบริษัทด้วยเฟรมเวิร์กการทำงานแบบเคลื่อนที่ที่มีความปลอดภัยสูง

การปกป้องข้อมูลกับความง่ายในการเข้าถึง

เทคโนโลยีการปกป้องข้อมูลมีความซับซ้อนเพิ่มขึ้น แต่เทคโนโลยีมัลแวร์ก็เช่นกัน กลยุทธ์ BYOD ที่เหมาะสมจะต้องอาศัยสมดุลที่ดีระหว่างการปกป้องกับความง่ายในการใช้งานและการเข้าถึง

SMB หลายแห่งใช้ระบบคลาวด์ส่วนตัว บิ๊กดาต้า และระบบเสมือนของเดสก์ท็อปที่เพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน และยังปกป้องข้อมูลสำคัญทางธุรกิจที่มีความอ่อนไหว การปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานระบบป้องกันภัยที่เหมาะสมนั้นเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันความล่าช้าในการปรับใช้งาน การหยุดชะงักในการให้บริการ และการพลาดโอกาสต่างๆ ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องอาศัยวิธีคิดอย่างรอบคอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ วิธีที่ดีที่สุดคือ ควรทำงานร่วมกับตัวแทนจำหน่ายที่เป็นผู้เชี่ยวชาญ เช่น ผู้ให้บริการที่มีการจัดการ (MSP) ซึ่งเห็นภาพรวมในเชิงกลยุทธ์ของโซลูชันที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในท้องตลาด

การรักษาความปลอดภัยจากมัลแวร์เรียกค่าไถ่และการโจมตีอื่นๆ

องค์กรบางแห่งไม่ตระหนักว่าพนักงานของตนคือจุดอ่อน การโจมตีของมัลแวร์ WannaCry เมื่อเดือนพฤษภาคม 2017 เป็นตัวอย่างได้ดี โดยมีผู้ได้รับผลกระทบกว่า 200,000 คนภายในวันที่สามของการโจมตี12 การส่งเสริมความสามารถในการทำงานแบบเคลื่อนที่ของพนักงานโดยไม่มีระบบควบคุมความปลอดภัยที่เหมาะสมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ขององค์กรบนอุปกรณ์ที่พนักงานเป็นเจ้าของนั้น ถือเป็นการเปิดช่องให้เกิดปัญหา

เซิร์ฟเวอร์/เครือข่ายที่รองรับการใช้งาน

ท้ายที่สุด ในการรองรับความต้องการของบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้ ซึ่งทำการเชื่อมต่อนับครั้งไม่ถ้วนจากอุปกรณ์หลายต่อหลายเครื่องตลอดวันนั้น บริษัทของคุณจำเป็นต้องมีเซิร์ฟเวอร์/เครือข่ายที่มีความคล่องตัว ซึ่งสามารถตอบสนองต่อปริมาณการใช้งานสูงสุดและต่ำสุด เพื่อให้มั่นใจว่าทุกการสื่อสารจะคงความราบรื่นและสามารถใช้งานแอปพลิเคชันได้อย่างรวดเร็ว

การออกแบบและดำเนินกลยุทธ์เกี่ยวกับบุคลากรที่ทำงานจากที่ใดก็ได้นั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อความสำเร็จของ SMB ในโลกยุคปัจจุบันที่มีความคล่องตัวและเชื่อมต่อกันมากขึ้นเรื่อยๆ สอบถามเราได้ว่าคุณจะดำเนินการได้ถูกต้องอย่างไรด้ว Cisco Start

 

ข้อมูลอ้างอิง

[1] ผลการศึกษาโดยละเอียดจาก Cisco จะเผยแพร่เร็วๆ นี้

[2] Enterprise Mobility Management Market, 2014-2018, The Radicati Group, Inc.,

[3] State of the American Workplace, Gallup, กุมภาพันธ์ 2017

[4] A mobile-first strategy improves productivity, study finds, Network Intelligence, NetworkWorld, 27 เมษายน 2016

[5] Cisco Connected Workplace, เอกสารข้อมูลทางเทคนิค, 2013

[6] What leaders need to know about remote workers: Surprising Differences in Workplace Happiness & Relationships

[7] Freelance flexibility with full-time stability, The Deloitte Millennial Survey 2017

[8] Baby Boomers Retire, Pew Research, 29 ธันวาคม 2010

[9] 2.5 million users of mobile workforce management services in Europe and North America in 2018

[10] Digital consumers own 3.64 connected devices, 18 กุมภาพันธ์ 2016

[11] Cisco Connected World International Mobile Security Study

[12] The WannaCry ransomware attack has spread to 150 countries, The Verge, 14 พฤษภาคม 2017

 

ทรัพยากรและการสนับสนุน

สำหรับลูกค้า

รับโซลูชัน Cisco Start จากเครือข่ายที่ปรึกษาด้านไอทีและตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีมากกว่า 10,000 ราย เพื่อช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางในโลกไอทีร่วมกับ Cisco

ค้นหาบริษัทคู่ค้าของ Cisco

สำหรับบริษัทคู่ค้า

เริ่มจำหน่ายเทคโนโลยีระดับองค์กรของเรา ซึ่งตอบสนองและผลิตมาเพื่อลูกค้าของคุณในตลาดระดับกลางและในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง.

ต้องการการสนับสนุน

Cisco Start สำหรับคู่ค้า

ชุมชนการสนับสนุน

ร่วมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของ Cisco และชุมชนการสนับสนุนของเรา ค้นหาคำตอบและแลกเปลี่ยนความรู้

ชุมชนการสนับสนุน Cisco Start