มีบัญชีแล้วใช่ไหม

 •   เนื้อหาเฉพาะตัว
 •   ผลิตภัณฑ์และการสนับสนุนของคุณ

ต้องการใช้บัญชีไหม

สร้างบัญชี

การสร้างรากฐานทางดิจิทัลเพื่อการเติบโตของธุรกิจ

องค์กรธุรกิจมากมายตั้งแต่ SMB ไปจนถึงบริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นนำและรัฐบาลต่างๆ ได้เก็บเกี่ยวประโยชน์ของการลงทุนเพื่อสร้างรากฐานระบบดิจิทัลเพื่อการเติบโตแล้ว อ่านเพื่อค้นหาแนวทางที่ Cisco Start สามารถช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) ของคุณสร้างรากฐานระบบดิจิทัลเพื่อการเติบโตได้

บางทีคุณอาจยังไม่ทราบว่า รัฐบาลสิงคโปร์มีแผนกลยุทธ์ระยะยาวเรียกว่า “น้ำปรุงรสมหัศจรรย์” เพื่อช่วยเหลือ SMB กว่า 180,000 รายในประเทศให้มีความสามารถก้าวนำหน้าคู่แข่งเสมอ นั่นคือความสามารถของการแปลงเป็นดิจิทัล ตัน เคียต ฮาว ประธานฝ่ายบริหารขององค์การพัฒนาสื่อข้อมูลการสื่อสารของประเทศสิงคโปร์ (IMDA) หน่วยงานกองหน้าในด้านการดำเนินงานผ่านระบบดิจิทัลกล่าวว่า “เราเชื่อว่าทุกธุรกิจต้องการเป็นธุรกิจยุคดิจิทัลเพื่อรักษาความเชื่อมโยงและผลักดันไปสู่เศรษฐกิจยุคอนาคต”1

การเก็บเกี่ยวประโยชน์ทางธุรกิจของรากของระบบดิจิทัลไม่ได้เป็นสิทธิ์ที่สงวนไว้เฉพาะ SMB ของสิงคโปร์เท่านั้น

นอกจากนี้ SMB ในออสเตรเลียก็ได้รับประโยชน์ด้วย จากข้อมูลของ Deloitte2 เผยความสำเร็จของ SMB สัญชาติออสเตรเลียที่บรรลุความสำเร็จขั้นสูง* ในด้านการเชื่อมโยงระบบดิจิทัลเทียบกับ SMB ที่มีการเชื่อมโยงทางดิจิทัลในระดับ "พื้นฐาน" ดังต่อไปนี้:

 • มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างงานใหม่ขึ้นมามากกว่า 8 เท่า
 • มีความเป็นไปได้ที่จะส่งออกสินค้าได้มากกว่า 7 เท่า
 • มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างนวัตกรรมใหม่ได้มากกว่า 14 เท่า
 • ทำรายได้ต่อหัวของพนักงานได้มากกว่า 14 เท่า
 • เข้าถึงฐานลูกค้าที่หลากหลากมากกว่า

สิ่งที่ค้นพบในประเทศออสเตรเลียสะท้อนให้เห็นผลที่คล้ายกันกับการศึกษาของ Deloitte สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา3 ตลาดที่ซึ่งธุรกิจขนาดเล็กใช้ระบบดิจิทัลในอัตราสูงซ

 • ทำรายได้ต่อหัวของพนักงานได้มากกว่าเป็น 2 เท่า (504,396 ดอลลาร์สหรัฐ เทียบกับ 251,592 ดอลลาร์สหรัฐ)
 • มีความเป็นไปได้ที่จะส่งออกสินค้าได้มากกว่าถึง 3 เท่า
 • มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างงานใหม่ขึ้นมามากกว่าเกือบ 3 เท่า
 • มีอัตราการเติบโตของรายได้สูงกว่าเกือบถึง 4 เท่า
 • อัตราการจ้างงานเติบโตขึ้นมากกว่า 6 เท่า
 • มีความเป็นไปได้ที่จะสร้างนวัตกรรมมากกว่า มีฐานลูกค้าระดับประเทศและระหว่างประเทศที่หลากหลายกว่า และมีการสอบถามข้อมูลจากลูกค้ามากกว่า

ผลการศึกษาอีกรายการของ PWC4 ยืนยันในสิ่งที่แสดงเป็นตัวเลขของ Deloitte นั่นคือ การแปลงเป็นดิจิทัลเป็นตัวผลักดันประสิทธิภาพอย่างก้าวกระโดดอย่างรวดเร็วได้

Walmart ผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของโลกแสดงตัวอย่างที่เป็นไปตามผลการค้นพบของ Deloitte ในทศวรรษที่ 1980 Walmart ปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมค้าปลีกโดยการรวมและการทำเหมืองข้อมูลจากระบบจุดการขาย (POS) เพื่อทำความเข้าใจภาพรวมที่สมบูรณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมการซื้อของลูกค้า จากนั้นใช้ข้อมูลเพื่อจัดการอัตราการหมุนเวียนสินค้าคงคลังและเพื่อลดต้นทุนการรักษาสินค้าคงคลังให้ต่ำลง Walmart ประกาศผลอัตราการเติบโตของรายได้ในระดับ 2 หลักสูงสุดที่ 14 เปอร์เซ็นต์ในรอบ 20 ปีที่ผ่านมา5

ข้อมูลลูกค้าจะเป็นทรัพย์สินทางธุรกิจที่สำคัญและระบบคลาวด์จะเป็นแพลตฟอร์มการส่งมอบทางไอทีเริ่มต้นเพิ่มมากยิ่งขึ้น SMB ที่มีวิสัยทัศน์ทางธุรกิจระยะยาวจะไม่สามารถหลีกเลี่ยงการลงทุนเพื่อสร้างรากฐานระบบดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพ รากฐานดังกล่าวจะให้ SMB ของคุณมีความสามารถการจัดการกระบวนการอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น บรรลุเป้าหมายการมีส่วนร่วมของลูกค้า พนักงาน และบริษัทคู่ค้าได้ดีขึ้น และวิเคราะห์ข้อมูลธุรกิจเพื่อรับทราบข้อมูลเชิงลึก เพื่อปรับปรุงการตัดสินใจเชิงกลยุทธ์ให้ดีขึ้น ซึ่งนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นเป็นการตอบแทน การสร้างรากฐานระบบดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพจะสร้างวงจรระบบเชิงเสมือนที่ทรงพลังให้กับธุรกิจของคุณ

แน่นอนว่าการสร้างรากฐานระบบดิจิทัลย่อมมีความท้าทาย การจัดตั้งรากฐานระบบดิจิทัลเกี่ยวข้องกับหลายส่วนที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา ได้แก่ การขอรับอนุมัติซื้อเข้าจากฝ่ายบริหารระดับสูง (อาจไม่ง่ายนัก แม้ว่าคุณจะเป็นเจ้าของธุรกิจเองและเป็นเจ้านายก็ตาม) การให้แรงจูงใจแก่พนักงานในการกล้าเผชิญกับวัฒนธรรมของนวัตกรรมใหม่อย่างต่อเนื่อง และการรับความเสี่ยง การออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) ด้วยวิธีการที่คำนึงถึงหลัก "ลูกค้าต้องมาก่อน" แบบ 360 องศา และการมีโครงสร้างพื้นฐานทางเทคโนโลยีที่เหมาะสม (ทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์) และกระบวนการทำงานต่างๆ และยังเกี่ยวข้องกับความมุ่งมั่นและความเชื่อมั่นในระยะยาวโดยอิงตามแผนกลยุทธ์ทางธุรกิจที่ชัดเจน

อย่างไรก็ตาม SMB ก็ไม่สามารถละเว้นการสร้างรากฐานระบบดิจิทัลที่แข็งแรงได้ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นอาจเป็นฝันร้ายสำหรับ SMB ทุกราย ในระหว่างช่วงเวลาที่ทำยอดขายได้สูงสุด เช่น เทศกาลคริสมาสต์ รากฐานระบบดิจิทัลของคุณต้องสามารถสนับสนุนการสื่อสารของลูกค้า การจัดการเพื่อส่งมอบตามคำสั่งซื้อทางออนไลน์ ปรับปรุงการนำเสนอทางเว็บของคุณ ติดตามสื่อสังคมออนไลน์ ใช้งานแอปโทรศัพท์มือถือ ใช้งานเครื่องมือการตลาดทางออนไลน์ ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูล อำนวยความสะดวกการจองทางออนไลน์แลการซื้อผ่านหลายช่องทาง ใช้งานระบบชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และใช้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของบุคคลภายนอก และเปิดใช้แคมเปญการโฆษณาทางออนไลน์ หากรากฐานไม่แข็งแกร่ง อาจเกิดความล้มเหลวที่ไม่คาดหมายในช่วงเวลาที่สำคัญของคุณได้

แน่นอนว่า ถ้าจินตนาการถึงการใช้โทรศัพท์มือถือเป็นช่องทางการปฏิสัมพันธ์ใหม่และผลิตภาพการผลิตระดับใหม่ การลงทุนในบิ๊กดาต้าและเครื่องมือการวิเคราะห์ต่างๆ เพื่อปรับปรุงการตัดสินใจ และการนำระบบคลาวด์มาปรับใช้เพื่อขับเคลื่อนความคล่องตัว การส่งมอบจากแอพพลิเคชันที่คุ้มค่าและความครอบคลุมลูกค้าที่ขยายออกไป เพื่อรับรู้ถึงสิ่งเหล่านั้นทั้งหมด คุณจะต้องสร้างระบบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพที่สามารถสนับสนุนความทะเยอทะยานในการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบดิจิทัลของคุณ

รากฐานระบบดิจิทัลของคุณ

เริ่มต้นด้วยการให้ความใส่ใจในอุปกรณ์ "น็อตและสลัก" ที่รองรับรากฐานระบบดิจิทัลของคุณได้แก่ สวิตช์ เราเตอร์ และอุปกรณ์จุดเชื่อมต่อที่สามารถรองรับงานหนักและทำงานได้ดีแม้ในสภาวะความต้องการสูงสุดของธุรกิจ

อย่าทำสิ่งผิดพลาดโดยคิดว่าสวิตช์ เราเตอร์ และอุปกรณ์จุดเชื่อมต่อทั่วๆ ไปก็ทำงานเหล่านั้นได้ เนื่องจากหากธุรกิจระบบดิจิทัลของคุณต้องทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว คุณภาพของส่วนประกอบเหล่านี้สามารถสร้างความแตกต่างด้านประสิทธิภาพได้อย่างมีนัยสำคัญ เพราะเหตุใดล่ะ

สวิตช์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของเครือข่ายทางธุรกิจ โดยทำหน้าที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ และส่งข้อมูล (เช่น อีเมล) และอนุญาตการเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่แชร์ได้อย่างราบรื่น มีประสิทธิภาพ และโปร่งใส

สวิตช์ทำหน้าที่ช่วยให้อุปกรณ์ตางๆ บนเครือข่ายสื่อสารกันได้ เราเตอร์ก็ทำหน้าที่ลักษณะเดียวกันโดยช่วยให้เครือข่ายต่างๆ สื่อสารกันได้ นอกจากนี้เราเตอร์ยังเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ระบบเครือข่ายเข้ากับอินเทอร์เน็ต ช่วยให้ผู้ใช้จำนวนมากสามารถใช้การเชื่อมต่อร่วมกันได้ เราเตอร์ยังทำหน้าที่เป็นตัวกระจายสัญญาณและเลือกเส้นทางที่ดีที่สุดในการส่งข้อมูล

อุปกรณ์จุดเชื่อมต่อมักจะเชื่อมต่อเราเตอร์ผ่านเครือข่ายแบบใช้สายโดยเป็นอุปกรณ์แยกเดี่ยวหรือเป็นส่วนประกอบผสานรวมของเราเตอร์เพื่อช่วยให้อุปกรณ์ Wi-Fi เชื่อมต่อกับเครือข่ายแบบใช้สายได้ ปัจจุบัน เครือข่ายที่ปลอดภัยเป็นปัจจัยที่สำคัญสูงสุด ซึ่งให้คำอธิบายว่าทำไมเราเตอร์ที่มีคุณภาพ เช่น เราเตอร์ Cisco® RV340W Dual WAN Gigabit Wireless-AC VPN สามารถให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงพร้อมการรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตและการปกป้องไฟร์วอลล์ได้

ไม่ได้เป็นการกล่าวเกินจริงเลยว่า คุณภาพของส่วนประกอบที่สำคัญเหล่านี้อาจเป็นจุดเชื่อมโยงที่เปราะบางที่สุดในรากฐานระบบดิจิทัลของคุณ

Cisco Start มีกลุ่มอุปกรณ์สวิตช์ เราเตอร์ และอุปกรณ์จุดเชื่อมต่อที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้ SMB ของคุณสร้างรากฐานระบบดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพในแต่ละขั้นตอนของการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบดิจิทัล

เราเตอร์บริการผสานรวม (ISR) สำหรับ SMB ของ Cisco เช่น ISR 800 และ ISR 4000 ซีรีส์ เป็น "ซูเปอร์เราเตอร์" ที่ผสานรวมบริการผ่านเครือข่ายที่ให้โดยอุปกรณ์ต่างๆ เข้าด้วยกันเป็นแพลตฟอร์มเดียว เราเตอร์เหล่านี้ยังให้ความยืดหยุ่นรองรับการเพิ่มบริการใหม่ และ/หรือมอดูลการขยายขนาดได้อย่างง่ายดายตลอดเวลาที่ต้องการผ่านการเปิดใช้สิทธิ์การใช้งาน เราเตอร์เหล่านี้ให้การกำหนดค่าเครือข่ายที่ง่ายขึ้น และช่วยลดต้นทุนด้านฮาร์ดแวร์ การดำเนินงาน และการบำรุงรักษา

รามีสวิตช์ Cisco Catalyst® เช่น สวิตช์ Catalyst 2960-CX and 2960-L ซีรีส์ที่มาพร้อมกับ Cisco IOS® Software ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ระบบโครงสร้างพื้นฐานระบบเครือข่ายประสิทธิภาพสูง Cisco IOS ใช้งานบนเราเตอร์ Cisco ส่วนใหญ่และสวิตช์ระบบเครือข่าย Cisco ในปัจจุบัน IOS เป็นแพ็กเกจของฟังก์ชันการจัดเส้นทาง การสลับเส้นทาง การทำงานบนอินเทอร์เน็ต และการสื่อสารที่ผสานรวมเป็นระบบปฏิบัติการแบบมัลติทาสก์ระบบเดียว SMB ของคุณสามารถเปิดใช้งานคุณลักษณะ IOS ได้อย่างง่ายดายผ่านสิทธิ์การใช้งานซอฟต์แวร์

สุดท้าย อุปกรณ์จุดเชื่อมต่อผ่านโปรโตคอลการเชื่อมต่อไร้สายของ Cisco ที่รวมเอาคุณลักษณะระดับชั้นธุรกิจกับความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับเครือขายของธุรกิจขนาดเล็กเข้าด้วยกัน คุณลักษณะการตั้งค่าที่จุดเดียว (SPS) ทำให้สามารถปรับใช้งานอุปกรณ์จุดเชื่อมต่อได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า อุปกรณ์จุดเชื่อมต่อระบบไร้สายรุ่น 100 ซีรีส์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กของ Cisco มีรูปลักษณ์ทันสมัยและกำหนดค่าได้ง่ายเพื่อให้ประสิทธิภาพที่คุณต้องการในราคาที่ไม่แพง อุปกรณ์จุดเชื่อมต่อระบบไร้สายรุ่น 300 ซีรีส์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กของ Cisco ให้ความเร็วระดับกิกะบิตสำหรับอุปกรณ์มือถือและมาพร้อมกับการจัดการแบบอัตโนมัติเพื่อจัดการอุปกรณ์จุดเชื่อมต่อหลายตัวได้ นอกจากนี้ยังมีรุ่น 500 ซีรีส์ ซึ่งเป็นรุ่นประสิทธิภาพสูงสุดของกลุ่มอุปกรณ์จุดเชื่อมต่อระบบไร้สายที่ให้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมสำหรับ SMB และรองรับการใช้งานสำหรับอุปกรณ์มือถือและแอพพลิเคชันเจเนเรชั่นถัดไป

ปรึกษาตัวแทน Cisco Start ของเราวันนี้เพื่อค้นหาแนวทางที่เราสามารถกำหนดรูปแบบการสร้างบล็อกรากฐานระบบดิจิทัลของคุณให้ไปได้ตามความต้องการทางธุรกิจของคุณและรองรับอนาคตได้

ให้ผู้เชี่ยวชาญ Cisco Start ของเราเป็นหุ้นส่วนด้านแนวทางแก้ไขปัญหาสำหรับการเปลี่ยนแปลงไปสู่ระบบดิจิทัลให้ SMB ของคุณ

 

ข้อมูลอ้างอิง

[1] “SMEs Go Digital,” IMDA, Nov. 28, 2017.https://www.imda.gov.sg/industry-development/programmes-and-grants/small-and-medium-enterprises/smes-go-digital

[2] Connected Small Businesses 2016, Deloitte, commissioned by Google, 2016. https://www2.deloitte.com/content/dam/Deloitte/au/Documents/Economics/deloitte-au-economics-connected-small-businesses-google-051016.pdf
*หมายเหตุ: Deloitte กำหนดนิยามระดับของการแปลงเป็นดิจิทัลของ SMB ไว้ดังต่อไปนี้:

 • พื้นฐาน: มีที่อยู่อีเมลและใช้วิธีการด้านการตลาดแบบดั้งเดิม (เช่น จุลสาร หนังสือพิมพ์) ไม่มีสื่อสังคมออนไลน์หรือเว็บไซต์ อาจมีแสดงรายการบนไดเรกทอรีออนไลน์แต่ดำเนินการโดยบุคคลภายนอก
 • ระดับกลาง: มีเว็บไซต์และรายการไดเรกทอรีออนไลน์ที่ควบคุมเอง อาจมีแสดงรายการบนตลาดทางออนไลน์หรือแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของบุคคลภายนอก (เช่น eBay) การใช้สื่อสังคมออนไลน์บางส่วนและการตลาดทางออนไลน์พื้นฐาน (เช่น แบนเนอร์โฆษณาบนเว็บเพจ)
 • สูง: มีเว็บไซต์รองรับการตอบสนองทางโทรศัพท์มือถือที่ยังมีความสามารถด้านอีคอมเมิร์ซหรือการจองด้วย การใช้งานสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวางและเป็นวิธีการทำการตลาดทางออนไลน์ระดับสูง (เช่น SEO)
 • ขั้นสูง: ใช้ระบบการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลและการตัดสินใจโดยอิงข้อมูล ใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ขั้นสูง (เช่น SEM สื่อสังคมออนไลน์ และการโฆษณาทางวิดีโอ)

[3] Connected Small Businesses US, Deloitte, commissioned by Google, 2017.https://www2.deloitte.com/us/en/pages/technology-media-and-telecommunications/articles/connected-small-businesses.html

[4] Industry 4.0: Building the Digital Enterprise, PwC, 2016. https://www.pwc.com/gx/en/industries/industries-4.0/landing-page/industry-4.0-building-your-digital-enterprise-april-2016.pdf

[5] Perspectives on Digital Business, McKinsey Center for Business Technology, January 2012.

[6] “Network the ‘Foundation’ of Digital Transformation: Cisco,” ZDNET, July 13, 2016. http://www.zdnet.com/article/network-the-foundation-of-digital-transformation-cisco/

ทรัพยากรและการสนับสนุน

สำหรับลูกค้า

รับโซลูชัน Cisco Start จากเครือข่ายที่ปรึกษาด้านไอทีและตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีมากกว่า 10,000 ราย เพื่อช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางในโลกไอทีร่วมกับ Cisco

ค้นหาบริษัทคู่ค้าของ Cisco

สำหรับบริษัทคู่ค้า

เริ่มจำหน่ายเทคโนโลยีระดับองค์กรของเรา ซึ่งตอบสนองและผลิตมาเพื่อลูกค้าของคุณในตลาดระดับกลางและในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง.

ต้องการการสนับสนุน

Cisco Start สำหรับคู่ค้า

ชุมชนการสนับสนุน

ร่วมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของ Cisco และชุมชนการสนับสนุนของเรา ค้นหาคำตอบและแลกเปลี่ยนความรู้

ชุมชนการสนับสนุน Cisco Start