มีบัญชีแล้วใช่ไหม

  •   เนื้อหาเฉพาะตัว
  •   ผลิตภัณฑ์และการสนับสนุนของคุณ

ต้องการใช้บัญชีไหม

สร้างบัญชี

ขยายโอกาสทางธุรกิจของคุณ
สำหรับการบริการในยุคดิจิตอล

หากคุณดำเนินธุรกิจการบริการ อะไรจะสำคัญสำหรับคุณมากกว่ากัน “ราคาพิเศษ” หรือ “Wi-Fi ฟรี”

และที่ยิ่งไปกว่านั้น อะไรจะสำคัญกว่าสำหรับแขกของคุณ

75% ของนักท่องเที่ยวที่ตอบแบบสำรวจเลือก Wi-Fi ฟรีมากกว่าราคาพิเศษ1 และในการสำรวจอีกโพลหนึ่ง Wi-Fi ฟรีครองอันดับหนึ่งจากบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกพึงประสงค์ 33 รายการ2

ขณะที่ชุมชนดิจิตอลทั่วโลกเติบโตขึ้นเรื่อยๆ นักท่องเที่ยวต่างคาดหวังว่าจะสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีดิจิตอลได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (SMB) ในอุตสาหกรรมการบริการจึงไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของแขก

ความจำเป็นด้านเทคโนโลยีนี้ยิ่งมีทวีความสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากความสำเร็จของ AirBnB ซึ่งใช้เทคโนโลยีในการสร้างโอกาสทางธุรกิจที่ทัดเทียมกับผู้ให้บริการรายเก่าๆ

แต่คุณจะเริ่มดำเนินการให้ธุรกิจเป็นไปตามแผนนั้นได้จากจุดไหน ต่อไปนี้คือด้านต่างๆ ที่คุณควรพิจารณา

สิ่งสำคัญอันดับแรก

ผลการศึกษาในปี 2017 โดยนิตยสาร Hotel Technology3 ระบุว่า ผู้ประกอบการโรงแรมกำลังตอบสนองต่อความต้องการของแขกในด้าน Wi-Fi โดยที่ 45% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่า จะลงทุนในการอัปเกรดและเปิดตัว Wi-Fi สำหรับแขก และอีก 5% วางแผนที่จะเปลี่ยนไปใช้ซัพพลายเออร์ใหม่

แต่นอกจากความคาดหวังของแขกแล้ว ผู้ประกอบการบางรายยังระบุว่า การให้บริการ Wi-Fi ฟรียังช่วยให้โรงแรมราคาประหยัดแสดงความแตกต่างจากโรงแรมระดับหรู4

โรงแรมของคุณสามารถมุ่งที่จะมอบ “ประสบการณ์ในการใช้งานระบบดิจิตอลอย่างต่อเนื่อง” ให้กับแขก ด้วยอินเทอร์เน็ต อีเมล และ “ประสบการณ์ส่วนบุคคลที่สร้างการมีส่วนร่วมอย่างเต็มรูปแบบอย่างที่ไม่มีเคยเป็นมาก่อน ตั้งแต่การระบุพิกัดและข้อความแจ้งเตือนแบบพุชตามพิกัดตำแหน่งและความชอบส่วนตัวของแขก ไปจนถึงการเช็กอิน/เช็กเอาต์ที่ง่ายยิ่งขึ้นและประสบการณ์ที่ 'สะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน' มากขึ้นขณะเดินทางท่องเที่ยว"5

นั่นหมายถึงการให้บริการเครือข่าย Wi-Fi ความเร็วสูง เพื่อช่วยให้แขกของคุณใช้งานอุปกรณ์ดิจิตอลของตัวเองได้ทุกที่ ไม่ว่าในห้องพัก สระว่ายน้ำ หรือแม้แต่ที่จอดรถชั้นใต้ดิน เครือข่ายที่เสถียรและเชื่อถือได้ ซึ่งมีประสิทธิภาพเพียงพอในการรองรับความต้องการของแขกที่ใช้อุปกรณ์หลายเครื่อง จะทำให้โรงแรมของคุณแตกต่างจากคู่แข่งอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม โรงแรมบางแห่งก็มีข้อจำกัดด้านงบประมาณและจำกัดการเข้าถึง Wi-Fi สำหรับอุปกรณ์จำนวนหนึ่งของแขกแต่ละราย นั่นจึงเป็นการตัดสินใจทางธุรกิจที่คุณต้องทำ

นอกจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแล้ว มีโรงแรมมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ให้บริการตัวเลือกด้านดิจิตอลแบบบริการตนเองสำหรับแขกที่มีงานยุ่ง ซึ่งถนัดใช้เทคโนโลยีและไม่ชอบเสียเวลายืนต่อคิวที่เคาน์เตอร์แผนกต้อนรับ6, 7

ด้วยเทคโนโลยี โรงแรมสไตล์บูติกบางแห่งสามารถดำเนินธุรกิจได้โดยอาศัยพนักงานไม่กี่คนเพื่อบริหารจัดการทั้งโรงแรม: แขกเช็กอินโดยใช้ iPad และเช็กเอาต์โดยใช้ทีวีจอสัมผัสในห้องพัก ตัวอย่างเช่น แขกของโรงแรม Hyatt มีวิธีเช็กอินหลายวิธีให้เลือก: ใช้ iPad เพื่อเช็กอินกับพนักงานโรงแรม ใช้เครื่องเช็กอินด้วยตนเอง หรือเพียงติดต่อเคาน์เตอร์แผนกต้อนรับเหมือนเดิมก็ได้

ในการที่จะทำเช่นนี้ได้และให้ได้ยิ่งกว่านี้ เครือข่ายไร้สายของคุณต้องมีสวิตช์ (เพื่อสร้างเครือข่าย) เราเตอร์ (เพื่อเชื่อมต่อเครือข่าย) และจุดเชื่อมต่อแบบไร้สาย (WAP) เพื่อผนวกรวมและเชื่อมต่อ การซื้อสวิตช์และเราเตอร์ที่เหมาะสม (และเป็นจำนวนที่เหมาะสม) ช่วยให้มั่นใจว่าการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณจะราบรื่นและใช้งานได้ไร้ปัญหาไม่ว่าแขกจะอยู่ที่ใด การผสมผสานเทคโนโลยีที่เหมาะสมจะมอบประสบการณ์ “การท่องเว็บได้ทุกที่ ทุกเวลา” สำหรับแขกของคุณ

และอย่าลืมพนักงานของคุณเช่นกัน เครือข่ืายที่มีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้พนักงานของคุณมีสภาพแวดล้อมการทำงานที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลยิ่งขึ้น พนักงานสามารถได้รับการแจ้งเตือนถึงคำขอของแขกผ่านทางอุปกรณ์มือถือส่วนตัวและไม่จำเป็นต้องตอบสนองต่อสายโทรศัพท์จากแผนกแม่บ้านเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ฝ่ายซ่อมบำรุงจะสามารถตอบสนองต่อการแจ้งเตือนที่ส่งมาแบบไร้สายจากแดชบอร์ดดิจิตอล ซึ่งตรวจสอบและแจ้งปัญหา โดยไม่ต้องอาศัยการแทรกแซงจากมนุษย์หรือ ‘คนกลาง’ ทุกปัญหา ทุกงาน ทุกคำขอของแขก จะได้รับการบันทึกในรูปแบบดิจิตอลและติดตามปัญหาเพิ่มเติม หรือปิดบันทึกและเก็บข้อมูลไว้ในที่เก็บถาวร เมื่อเวลาผ่านไป โรงแรมของคุณจะสะสมข้อมูลปริมาณมหาศาล หรือที่เรียกว่า บิ๊กดาต้า (Big data) และคุณจะสามารถวิเคราะห์และคาดการณ์วิธีการบริการให้เกินความคาดหวังของแขกได้ดียิ่งขึ้น และด้วยการติดตามความชอบส่วนตัวของแขก แม้แต่หลังจากเช็กเอาต์ไปแล้ว โรงแรมของคุณจะสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับแขกที่เหมาะสมในเวลาที่ใช่ได้ดีขึ้น

การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เข้มแข็งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อระบบนิเวศทางดิจิตอล

หากเครือข่าย Wi-Fi ที่แข็งแกร่งถือเป็นแกนหลักของระบบนิเวศทางดิจิตอลในโรงแรมของคุณระบบรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งก็คือ ส่วนสนับสนุนแกนหลักนั้น

คุณต้องการให้บริการที่เกินความคาดหวังของลูกค้าด้วยประสบการณ์ด้าน Wi-Fi ที่้ดีที่สุด เมื่อลูกค้าเช็กอินเข้าโรงแรม แต่สุดท้ายอาจเป็นการสร้างความผิดหวังหากคุณมีโครงสร้างพื้นฐานทางการรักษาความปลอดภัยที่ด้อยคุณภาพ

จากรายงานของ Morgan Stanley คาดว่าค่าใช้่จ่ายด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ทั่วโลกจะสูงถึง $1.28 แสนล้าน ภายในปี 20208 เนื่องจากคาดกันว่าความเสียหายจากอาชญากรรมไซเบอร์จะมีมูลค่าสูงถึง $2 ล้านล้านภายในปี 20199

สำหรับ SMB ในธุรกิจการบริการนั้น การรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์เป็นอะไรที่มากกว่าการปกป้องสินทรัพย์ดิจิตอลในบริษัทและข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้า ในขณะที่ลูกค้าคาดหวังให้คุณดูแลความปลอดภัยทางด้านร่างกายในระหว่างเข้าพักที่โรงแรมของคุณ พวกเขาย่อมคาดหวังให้คุณทำเช่นเดียวกันเมื่อใช้เครือข่ายของคุณ ดังนั้น จึงเป็นแนวทางธุรกิจที่ถูกต้องที่จะลงทุนในด้านระบบป้องกันที่แข็งแกร่งเพื่อรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ขณะที่อาชญากรรมไซเบอร์รุนแรงยิ่งขึ้น

บริการคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพเติมเต็มประสบการณ์การใช้งาน

ท้ายที่สุด การพูดคุยถึงแนวทางแบบผสมผสานสำหรับการเข้าพักในโรงแรมของคุณนั้นคงเสร็จสมบูรณ์ไม่ได้ หากไม่ได้กล่าวถึงบริการผ่านคลาวด์ บริการคลาวด์ หมายถึง บริการใดๆ ที่ผู้ใช้ใช้งานได้ตามสั่งผ่านทางอินเทอร์เน็ตจากเซิร์ฟเวอร์ของผู้ให้บริการคลาวด์ ซึ่งต่างจากเซิร์ฟเวอร์ในสถานที่ของบริษัทเอง

รายงานของ Forbes10 ระบุว่า 78% ของธุรกิจขนาดเล็กในสหรัฐอเมริกาจะใช้การประมวลผลผ่านคลาวด์เต็มรูปแบบภายในปี 2020

นั่นเป็นเพราะว่านอกจากความได้เปรียบในเชิงต้นทุนและความสามารถในการขยายระบบแล้ว การประมวลผลผ่านคลาวด์ยังเปิดโอกาสที่ทัดเทียมกันในการแข่งขันสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ด้วยการมอบความได้เปรียบด้านไอทีที่เหมือนกับขององค์กรขนาดใหญ่ ระบบคลาวด์ขจัดอุปสรรคในการเป็นเจ้าของโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีระดับไฮเอนด์และส่งเสริมให้บริษัทเล็กๆ สามารถแข่งขันได้มากขึ้นทัดเทียมกับบริษัทคู่แข่งใหญ่ๆ

การให้บริการเกินความคาดหวังของแขกนั้นไม่ต้องทำอะไรมาก แม้แต่ก่อนที่พวกเขาจะมาถึงโรงแรม การใช้เทคโนโลยีมือถือสำหรับการระบุพิกัด การจองโรงแรมและชำระเงิน และแอปมือถือ จะช่วยให้คุณทราบความชอบส่วนตัวของแขกล่วงหน้า เพื่อมอบประสบการณ์ที่เป็นส่วนตัวสำหรับแขกแต่ละราย อีกทั้งยังรวมถึงการใช้เทคโนโลยีสำหรับแขกในการวางแผนการเดินทางและเขียนบล็อกเกี่ยวกับประสบการณ์ของตัวเองทุกที่ ทุกเวลา – ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับเครือข่ายไร้สายของโรงแรม

พูดคุยกับ Cisco Start วันนี้ถึงวิธีที่คุณสามารถสร้างความแตกต่างให้โดดเด่นจากคู่แข่ง โดยมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นสำหรับแขกด้วยโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายอันแข็งแกร่ง

ทรัพยากรและการสนับสนุน

สำหรับลูกค้า

รับโซลูชัน Cisco Start จากเครือข่ายที่ปรึกษาด้านไอทีและตัวแทนจำหน่ายของเราที่มีมากกว่า 10,000 ราย เพื่อช่วยคุณเริ่มต้นการเดินทางในโลกไอทีร่วมกับ Cisco

ค้นหาบริษัทคู่ค้าของ Cisco

สำหรับบริษัทคู่ค้า

เริ่มจำหน่ายเทคโนโลยีระดับองค์กรของเรา ซึ่งตอบสนองและผลิตมาเพื่อลูกค้าของคุณในตลาดระดับกลางและในธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง.

ต้องการการสนับสนุน

Cisco Start สำหรับคู่ค้า

ชุมชนการสนับสนุน

ร่วมพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญของ Cisco และชุมชนการสนับสนุนของเรา ค้นหาคำตอบและแลกเปลี่ยนความรู้

ชุมชนการสนับสนุน Cisco Start