Guest

กรณีศึกษา

กรณีศึกษา

Case Study
Bookmark and Share

การปกป้องความสมบูรณ์ของโครงสร้างพื้นฐานทาง IT ของคุณคือสิ่งสำคัญ

ความสมบูรณ์ของเครือข่ายของคุณขึ้นอยู่กับส่วนประกอบแต่ละชิ้นและ Cisco เชื่อว่าประเด็นนี้มีความสำคัญอย่างยิ่ง แล้วเรื่องราวที่แท้จริงเป็นอย่างไร เรามีกรณีต่างๆ มากมายว่าด้วยประเด็นนี้ทั่วทั้งเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ในที่นี้จึงขอยกตัวอย่างมาสักสองสามกรณี
ที่คุณอาจสนใจ

หน่วยงานรัฐบาลได้รับอุปกรณ์ปลอมแปลง

ตัวแทนจำหน่ายได้ซื้อ Cisco 1841 Integrated Services Router จำนวน 40 ตัวจากนายหน้า และขายให้กับหน่วยงานรัฐบาลผ่านทางคำร้องขอสั่งซื้อ (RFP) อย่างเป็นทางการการตรวจสอบหมายเลขลำดับการผลิตแสดงให้เห็นว่าอุปกรณนั้น หมดระยะ การรับประกัน และมีแหล่งผลิตจากหลายประเทศรวมทั้งสหรัฐอเมริกา จีน และอินเดียอย่างไรก็ตามหน่วยงานรัฐบาลไม่พอใจกับผลการตรวจสอบนี้เนื่องจากกล่องถูกปิดผนึกไว้เป็นอย่างดี
และอุปกรณ์ยังดูใหม่และไม่มีการใช้งาน

Cisco ได้ตรวจสอบหมายเลขลำดับการผลิต ย้อนไปยังที่มาเดิมของเราเตอร์ และพบว่ามีการติดตั้งเราเตอร์ของแท้สองตัวในเครือข่ายของลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก ทีมงานการคุ้มครองแบรนด์ Cisco ได้ถ่ายภาพหมายเลขลำดับการผลิตของเราเตอร์ของแท้ไว้ และมอบหลักฐานนี้ให้กับหน่วยงานรัฐบาลหลังจากตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม พบว่า Cisco 1841 Integrated Services Router จำนวน 40 ตัวนี้ถูกดัดแปลงโดยผิดกฎหมายเป็นแบบ Security (K9) bundle ซึ่งทำให้มีราคาเพิ่มเป็นสองเท่า
จากราคาของรุ่นมาตรฐานและยังพบอีกว่า นายหน้าได้เปลี่ยนหมายเลขลำดับการผลิตในแชสซีที่มีหลายเลขลำดับ
การผลิตแบบ K9 เดิม ดัดแปลงคุกกี้ (ซอฟต์แวร์ที่มีหมายเลขลำดับการผลิต) อัปเกรดหน่วยความจำ
และซอฟต์แวร์ IOS และมีการทำบรรจุภัณฑ์ใหม่โดยใช้ซีลปิดผนึกและเทป Cisco ของปลอม

ขายสวิตช์มือสองเป็นสินค้าใหม่ให้แก่ลูกค้า

ลูกค้าได้ซื้อสวิตช์ Cisco Catalyst 3500 Series จำนวน 5 ตัวจากนายหน้าในราคาที่ถูกกว่า
ท้องตลาดมาก นายหน้าได้รับรองกับลูกค้าว่า สวิตช์เหล่านั้นเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Cisco โดยบรรจุ
อยู่ในกล่องปิดผนึกของ Ciscoอย่างไรก็ตาม ลูกค้าเกิดความสงสัยเมื่อพบฝุ่นอยู่ในแชสซีและได้โทรติดต่อ Cisco การตรวจสอบ
หมายเลขลำดับการผลิตระบุว่าผลิตภัณฑ์บางตัวผลิตมานาน 2-3 ปีแล้วลูกค้าจึงส่งคืนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้แก่นายหน้าและให้นายหน้าเปลี่ยนเป็นผลิตภัณฑ์ตัวใหม่

นายหน้าใช้ไซต์การซื้อขายออนไลน์เพื่อขายอุปกรณ์ปลอม

หลังจากได้รับอีเมลสแปมที่เสนอขายอุปกรณ์ใหม่ของแท้ของ Cisco ในราคาลดพิเศษแล้ว คู่ค้าของ Cisco ได้แจ้ง Cisco ให้ทราบถึงไซต์การซื้อขายออนไลน์ของนายหน้ารายนี้ทีมการคุ้มครองแบรนด์ Cisco ได้ตรวจสอบหน้าร้านของนายหน้ารายนี้ซึ่งถูกโฮสต์อยู่บนไซต์
การซื้อขายออนไลน์ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง พวกเขาได้ทดลองซื้ออุปกรณ์ที่มีตรา Cisco ของนายหน้า
รายนั้น และพบว่าผลิตภัณฑ์ในรายการเป็นของปลอมทีมงานจึงได้ร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในท้องถิ่น โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายค้นและยึดผลิตภัณฑ์จำนวน 157 ชิ้นไว้

ขั้นตอนแรกในการคุ้มครองโครงสร้างพื้นฐานทาง IT ของคุณคือการซื้ออุปกรณ์ของคุณจากคู่ค้าที่คุณสามารถไว้ใจได้ ค้นหาว่าการเป็น คู่ค้าของ Cisco สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ธุรกิจของคุณในเรื่องใดได้บ้าง

ติดต่อขอข้อมูล


Clickable image of a chat invitation ปิด เริ่มแชท