มีบัญชีแล้วใช่ไหม

  •   เนื้อหาเฉพาะตัว
  •   ผลิตภัณฑ์และการสนับสนุนของคุณ

ต้องการใช้บัญชีไหม

สร้างบัญชี

เทคโนโลยีเป็นดุจสะพานเชื่อมต่อที่มอบเสียงให้แก่ผู้ไร้เสียง

พ่อบอกเสมอให้ฉันให้ความสนใจกับวิสัยทัศน์และสิ่งที่ฉันรัก และฉันได้พบว่าเมื่อเราให้ความสนใจกับสิ่งที่ตัวเองหลงใหลและแน่ใจเกี่ยวกับภารกิจของตัวเอง เราจะสามารถกำหนดเส้นทางชีวิต จัดการกับปัญหาที่แย่ที่สุด และสร้างสิ่งที่ฝันไว้ได้

ชีวิตของ Mary Elizabeth McCulloch พลิกผันเมื่อครั้งเดินทางไปประเทศเอกวาดอร์ครั้งแรกในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนวัย 17 ปี ที่นั่นเธอได้เริ่มเป็นอาสาสมัครในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีความพิการ ซึ่งหลายคนป่วยเป็นโรคสมองพิการและไม่สามารถพูดได้

เธอตั้งใจที่จะมอบเสียงให้กับคนเหล่านี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจด้วยคำพูดเช่นเดียวกับที่พ่อของเธอเคยทำให้เธอ เมื่อเธอเล่าความฝันของเธอให้พ่อฟัง เขาก็ตอบกลับง่ายๆ ว่า

“เอาเลย ลูกทำได้แน่”

Mary Elizabeth กล่าวว่า ในบางครั้งการเปลี่ยนแปลงโลกก็เริ่มต้นด้วยพยางค์ไม่กี่พยางค์ ด้วยคำพูดของพ่อที่ดังก้องอยู่ในใจ เธอคิดถึงความเป็นไปได้ที่ผู้พิการสามารถสื่อสารกับโลกใบนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ดังนั้น Mary Elizabeth จึงก่อตั้ง Project Vive ซึ่งเป็นบริษัทที่อุทิศตัวเพื่อสร้างเทคโนโลยีราคาย่อมเยาให้กับผู้พิการ

Voz Box เป็นสิ่งประดิษฐ์ของบริษัทนี้ โดยเป็นอุปกรณ์สร้างเสียงพูดที่ช่วยให้ผู้พิการสามารถสื่อสาร เชื่อมต่อ และเข้าถึงการศึกษาและงาน อุปกรณ์ดังกล่าวใช้เซนเซอร์แบบปรับแต่งได้เพื่อให้เหมาะกับความสามารถในการควบคุมระบบประสาทสั่งการต่ำของผู้ใช้ซึ่งรวมถึงนิ้วมือ มือ ข้อศอก เข่า เท้า และดวงตา

Arlyn Edelstein คือคนแรกที่ได้ใช้งาน Voz Box อุปกรณ์อัจฉริยะนี้ช่วยให้เธอสามารถเล่าบทกวีที่เธอแต่งเองให้ผู้อื่นได้ฟังเป็นครั้งแรกในชีวิต ทันทีที่ Mary Elizabeth ได้ยินถ้อยคำอันงดงามของ Arlyn เธอก็รู้ว่าเทคโนโลยีของเธอมีพลังที่จะเปลี่ยนชีวิตของผู้คนได้

ในปี 2017 เธอและทีมงาน Project Vive เป็นผู้ชนะการแข่งขัน Cisco Global Problem Solver (GPS) Challenge ประจำปี 2017 และได้รับรางวัลใหญ่มูลค่า 100,000 ดอลลาร์ Mary Elizabeth กล่าวว่า เงินรางวัลนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการดำเนินธุรกิจช่วงปีแรกๆ โดยช่วยให้บริษัทของเธอระดมทุนได้โดยไม่ต้องขอเงินทุนจากนักลงทุนในระยะแรกเริ่ม จึงทำให้มั่นใจได้ว่าบริษัทดำเนินงานตามภารกิจที่วางไว้อย่างแท้จริง

ที่การประชุม Women of Impact ของ Cisco นั้น Mary Elizabeth ได้ให้คำแนะนำแก่บรรดาหญิงสาวไว้ว่า

“หากคุณล้มเหลว จงจำไว้ว่าคุณล้มขณะที่ก้าวไปข้างหน้า จะมีคนที่ไม่เข้าใจความฝันของคุณหรือคนที่มองไม่เห็นความเป็นไปได้เสมอ แต่จงใช้โอกาสนั้นในการฝึกอธิบายวิสัยทัศน์ของคุณ แสดงให้เห็นความเป็นไปได้ในเชิงเศรษฐกิจ และอธิบายความสำคัญของวิสัยทัศน์นั้น”

หนทางสำหรับผู้ไร้เสียง

Project Vive มุ่งมั่นที่จะมอบเสียงให้แก่ผู้คน 1 ล้านรายภายในปี 2035

คุณอาจจะชอบ:

มอบเสียงให้กับผู้ไร้เสียง

การเดินทางครั้งสำคัญสู่เอกวาดอร์พลิกชีวิตของ Mary Elizabeth และเป็นแรงบันดาลใจให้เธอใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก

ด้านที่ได้รับผลกระทบทาง CSR: นวัตกรรม

ลองนึกถึงอนาคตแห่งระบบดิจิตอลที่ปราศจากความเหลื่อมล้ำ ที่ใครๆ สามารถเป็นผู้แก้ไขปัญหาโลกได้

แผนที่ผลกระทบทั่วโลก

Cisco CSR ผสานพลังในการทำงานร่วมกันของมนุษย์เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับชุมชนและโลกใบนี้