ซิสโก้ปล่อยสวิตช์และ USB อะแดปเตอร์ลิงค์ซิส เสริมทัพโฮมเน็ตเวิร์ก

ซิสโก้เสริมทัพกลุ่มตลาดโฮมเน็ตเวิร์กด้วยสวิตช์ลิงค์ซิส รุ่นใหม่ เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ อย่างง่ายดาย และ ยูเอสบีอะแด็ปเตอร์ Wireless-N...

Thairath

บริษัทซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาเครือข่ายภายในบ้านหรือโฮมเน็ตเวิร์ก ด้วยการเปิดตัวสวิตช์ลิงค์ซิส (Linksys) รุ่นใหม่ที่ใช้งานง่าย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพสูงสุด เหมาะสำหรับโฮมออฟฟิศและการใช้งานเพื่อความบันเทิง โดยสวิตช์รุ่นใหม่นี้รองรับการขยายโฮมเน็ตเวิร์กอย่างเหนือชั้น พร้อมการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ อุปกรณ์สตอเรจ สแกนเนอร์ เกมคอนโซล และอินเทอร์เน็ตทีวี สวิตช์รุ่นใหม่นี้จะเสริมสร้างขีดความสามารถให้กับเราเตอร์ Linksys E-Series โดยจะนำเสนอทางเลือกที่หลากหลายและยกระดับมาตรฐานทั้งในเรื่องความเร็วและความสะดวกในการใช้งาน

สำหรับสวิตช์ลิงค์ซิสรุ่นใหม่นี้ ประกอบด้วยฟีเจอร์ต่างๆ มากมายที่ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเชื่อมต่ออุปกรณ์โดยใช้สายสัญญาณ รวมถึงการใช้งานแบบ Plug-and-Play โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใดๆ พร้อมพอร์ตที่ตรวจจับ Quality of Service (QoS) ได้โดยอัตโนมัติ รวมไปถึงคุณสมบัติในการประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ โหมดประหยัดพลังงานยังรองรับการลดระดับพลังงานโดยอัตโนมัติ โดยจะยกเลิกพอร์ตที่ไม่ได้ใช้งาน และการเข้าสู่โหมดการนอน (Sleep) เมื่อทุกพอร์ตไม่ได้ถูกใช้งาน และโหมดพลังงานอัจฉริยะ (Smart Power) สำหรับการเชื่อมต่อสายสัญญาณแบบสั้น สวิตช์ดังกล่าวเหมาะสำหรับผู้บริโภคหรือพนักงานโฮมออฟฟิศที่ต้องการทางเลือกใหม่นอกเหนือจากการเชื่อมต่อไร้สายสำหรับอุปกรณ์หลายๆ ตัว หรือการขยายเครือข่ายที่มีอยู่ให้กว้างขวางมากขึ้น

สวิตช์ Fast Ethernet แบบ 5 พอร์ต - Linksys รุ่น SE150 เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ อุปกรณ์สตอเรจ เกมคอนโซล และอุปกรณ์อื่นๆสูงสุด 5 เครื่อง เชื่อมต่อแบบ Plug-and-Play ไม่จำเป็นต้องตั้งค่า เชื่อมต่อโดยใช้สายสัญญาณ ความเร็วสูงสุด 100 Mbps เทคโนโลยีการจัดลำดับความสำคัญของแทรฟฟิก QoS ตรวจจับพอร์ตเพื่อปรับปรุงความเร็วโดยอัตโนมัติสำหรับแต่ละอุปกรณ์เชื่อมต่อ ลดระดับพลังงานโดยอัตโนมัติด้วยการยกเลิกพอร์ตที่ไม่ได้ใช้งาน, เข้าสู่โหมดพัก (Sleep) เมื่อทุกพอร์ตไม่ได้ถูกใช้งาน และโหมดพลังงานอัจฉริยะ (Smart Power) สำหรับการเชื่อมต่อสายสัญญาณที่ไม่ยาวเกินไป

สวิตช์ Gigabit Ethernet แบบ 5 พอร์ต - Linksys รุ่น SE2500 และ สวิตช์ Gigabit Ethernet แบบ 8 พอร์ต - Linksys รุ่น SE2800 เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ เครื่องพิมพ์ อุปกรณ์สตอเรจ เกมคอนโซล และอุปกรณ์อื่นๆ สูงสุด 5 และ 8 เครื่อง เชื่อมต่อแบบ Plug-and-Play ไม่จำเป็นต้องตั้งค่า สมรรถนะระดับกิกะบิต สูงสุด 1000 Mbps ซึ่งเร็วกว่าอีเธอร์เน็ตมาตรฐานถึง 10 เท่า เหมาะสำหรับการแชร์ไฟล์และสื่ออย่างรวดเร็วระหว่างอุปกรณ์กิกะบิต เทคโนโลยีการจัดลำดับความสำคัญของแทรฟฟิก QoS ตรวจจับพอร์ตเพื่อปรับปรุงความเร็วโดยอัตโนมัติสำหรับแต่ละอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ลดระดับพลังงานโดยอัตโนมัติด้วยการยกเลิกพอร์ตที่ไม่ได้ใช้งาน, เข้าสู่โหมดพัก (Sleep) เมื่อทุกพอร์ตไม่ได้ถูกใช้งาน และโหมดพลังงานอัจฉริยะ (Smart Power) สำหรับการเชื่อมต่อสายสัญญาณที่ไม่ยาวเกินไป

นายเบรตต์ วินโก ผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจเครือข่ายภายในบ้าน บริษัทซิสโก้ฯ กล่าวว่า กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่สวิตช์ลิงค์ซิสนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โฮมเน็ตเวิร์ก ซึ่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับความบันเทิงและประสิทธิภาพการทำงาน สวิตช์รุ่นใหม่ช่วยให้ผู้บริโภคและบุคลากรที่ทำงานจากที่บ้านสามารถขยายโฮมเน็ตเวิร์กได้ง่ายขึ้นและใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จากอุปกรณ์สำนักงานและอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงที่ใช้แบนด์วิธสูงและรองรับการเชื่อมต่อได้อย่างหลากหลาย

นอกเหนือจากสวิตช์ลิงค์ซิสรุ่นใหม่แล้ว เรายังนำเสนอ ยูเอสบีอะแด็ปเตอร์ Wireless-N ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถอัพเดตแลปท็อปและเดสก์ท็อปกับเทคโนโลยี Wireless-N ล่าสุด Linksys รุ่น AE1000 ที่เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดของ Wireless-N กับคอมพิวเตอร์วินโดว์เดสก์ท็อปและแล็บท็อป Wireless-N แบบดูอัลแบนด์ที่เลือกได้ โดยเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายทั้ง 2.4 GHz และ 5 GHz ประกอบด้วยสายต่อ USB และฐานอแด็ปเตอร์ ช่วยปรับปรุงการเชื่อมต่อไร้สาย เหมาะสำหรับพอร์ต USB ที่เข้าถึงได้ยาก และยังป้องกันผู้ลักลอบใช้การเชื่อมต่อไร้สายฟรีและภัยคุกคามบนอินเทอร์เน็ต โดยใช้การตั้งค่าความปลอดภัยที่ปรับแต่งได้ เช่น WPA/WPA2 Personal และ WPA/WPA2 Enterprise

สวิตช์และอแด็ปเตอร์จากลิงค์ซิสมีวางจำหน่ายแล้ว รายละเอียดเกี่ยวกับราคาและตัวแทนจำหน่ายมีดังนี้ สวิตช์ Fast Ethernet แบบ 5 พอร์ต - Linksys SE1500 ราคา 950 บาท สวิตช์ Gigabit Ethernet แบบ 5 พอร์ต - Linksys SE2500 ราคา 1,500 บา สวิตช์ Gigabit Ethernet แบบ 8 พอร์ต - Linksys SE2800 ราคา 2,250 บาท ยูเอสบีอะแด็ปเตอร์ Wireless-N - Linksys รุ่น AE100 ราคา 1,450 บาท (ราคาทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% แล้ว)