ซิสโก้ชูเทคโนฯทำงานผ่านไอพี

Krungthep Turakij

ซิสโก้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส โชว์เคสเทคโนโลยี "คอลลาบอเลชั่น 2.0" ดึงจุดเด่นความสามารถการทำงานผ่านไอพี แก้เกมธุรกิจชะงักย่านราชประสงค์ เผยบริษัทเล็ก-ใหญ่สนใจลงทุนกว่า 10 ราย เดินหน้านำเสนอโซลูชั่นเจาะกลุ่มผู้ประสบปัญหาในพื้นที่ ทั้งรุกหนักปูพรมลูกค้าระดับ "เอสเอ็มบี-ภาคการศึกษา" คาดปิดรายได้ปี 2552 โตตามเป้า

นายมงคล อัศวโกวิทกรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีขั้นสูง บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริษัทได้เริ่มนำเสนอโซลูชั่นด้านการทำงาน "คอลลาบอเลชั่น 2.0" แก่ลูกค้า ซึ่งระบบดังกล่าวเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถทำงานได้อย่างต่อ เนื่อง โดยประกอบด้วย 7 แอพพลิเคชั่นหลัก ยกตัวอย่างเช่น ระบบการสื่อสารผ่านไอพี โมบิลิตี้ ระบบเทเลเพรสเซนส์ และระบบเอ็นเตอร์ไพร์ซ โซเชียล เน็ตเวิร์ค

ทั้งนี้ เนื่องจากโซลูชั่นดังกล่าวสามารถตอบโจทย์การทำงานในช่วงที่เกิดวิกฤติต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับสถานการณ์ทางการเมืองในไทย ที่ทำให้ธุรกิจย่านราชประสงค์ไม่สามารถดำเนินต่อไปได้ รวมทั้ง "ซิสโก้" เอง ซึ่งมีที่ตั้งสำนักงานในบริเวณดังกล่าวเช่นกัน

เขาระบุว่า ระบบงานส่วนใหญ่ของซิสโก้ราว 80% ยังสามารถดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง โดยใช้เทคโนโลยีคอลลาบอเลชั่น ซึ่งทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานแบบ "บอร์เดอร์เลส เน็ตเวิร์ค" ซึ่งเอื้อให้พนักงานสามารถทำงานได้ทุกที่บนเครือข่ายที่ไร้ขอบเขต