ซิสโก้รุกหนักตลาดเอสเอ็มบี ตอบรับกระแสโมบิลิตี้ เดินหน้าต้นปี ส่งกลุ่มผลิตภัณฑ์สวิตช์อัจฉริยะพร้อมระบบรักษาความปลอดภัย

เอาใจเอสเอ็มบีภายใต้โซลูชั่น 'คอนเน็ค' และ 'ซีเคียว’ ขยายช่องทางรายได้ให้แก่คู่ค้ากรุงเทพฯ - 10 กุมภาพันธ์ 2554 - บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านระบบเครือข่ายชั้นนำระดับโลก ประกาศรุกหนักตลาดเอสเอ็มบี พบมีช่องว่างให้โตได้อีกมาก เจาะตลาดตั้งแต่ต้นปีโดยการส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ด้านการเชื่อมต่อเครือข่าย พร้อมระบบการรักษาความปลอดภัย และการจัดเก็บข้อมูล ภายใต้โซลูชั่น 'คอนเน็ค' และ 'ซีเคียว’สำหรับองค์กรธุรกิจเอสเอ็มบี โดยจะช่วยให้ธุรกิจเอสเอ็มบีสามารถเชื่อมต่อกับพนักงานด้วยอุปกรณ์ทุกที่ทุกเวลาได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และมีความปลอดภัยมากขึ้น มั่นใจโดนใจเอสเอ็มบี พร้อมเตรียมดันอีกหลายโซลูชั่นสู่ตลาดเพื่อกลุ่มเอสเอ็มบีโดยเฉพาะ

จุดเด่นสำคัญ

  • สวิตช์อีเธอร์เน็ตระดับเริ่มต้น - ในกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชั่น 'คอนเน็ค' มีการเปิดตัว Cisco 200 Series Smart Switches ซึ่งเป็นสวิตช์ระดับเริ่มต้นที่ติดตั้งและจัดการได้อย่างง่ายดาย ด้วย web interface และ tool ของ cisco โดยสามารถบริหารจัดการส่วนต่าง ๆ ของเครือข่ายได้ง่ายดาย (Virtual LAN) พร้อมรองรับการควบคุมระดับการให้บริการ (Quality of Service - QoS) และการรักษาความปลอดภัย สวิตช์รุ่นนี้จะช่วยให้องค์กรธุรกิจเอสเอ็มบี สามารถสร้างเครือข่ายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้พีซีและอุปกรณ์พกพาเพื่อเข้าถึงเนื้อหาคอนเทนต์ที่ใช้งานร่วมกันได้ง่ายขึ้น
  • ไฟร์วอลล์รักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย - Cisco RV220W คือไฟร์วอลล์ที่ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยแบบไร้สายบนเครือข่ายสำหรับสำนักงานขนาดเล็ก โดยเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความเร็วที่เหนือกว่าในระดับกิกะบิตอีเธอร์เน็ต และพร้อมสรรพด้วยความสามารถ VPN แบบผสมผสานที่ยืดหยุ่น และบริการรักษาความปลอดภัยบนเว็บ Cisco ProtectLink ซึ่งจะช่วยยกระดับความปลอดภัยอย่างเหนือชั้น อีกทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบไร้สายที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย
  • บริการแบ็คอัพข้อมูลสำหรับผลิตภัณฑ์สตอเรจ - ซิสโก้ปรับปรุงกลุ่มผลิตภัณฑ์ 'สตอเรท’ สำหรับองค์กรธุรกิจขนาดเอสเอ็มบี มีความสามารถในการเป็น ไฟล์เซิร์ฟเวอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในการสำรองข้อมูลด้วยการเพิ่มเติมบริการเสริม Mozy สำหรับการแบ็คอัพข้อมูลทางออนไลน์ไเข้ากับกลุ่มผลิตภัณฑ์ NSS300 Series Smart Storage คู่ค้าของซิสโก้ด้านช่องทางจัดจำหน่ายสำหรับธุรกิจขนาดเล็กจะให้ความช่วยเหลือแก่ลูกค้าในการเลือกระหว่างระบบแบ็คอัพ ณ สถานที่ติดตั้งทั้งหมด หรือระบบแบ็คอัพแบบผสมผสานที่ครอบคลุมทั้งการแบ็คอัพ ณ สถานที่ติดตั้งและแบบออนไลน์ บริการแบ็คอัพข้อมูลดังกล่าวจะช่วยรองรับการกู้คืนระบบและการรักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงานสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ควบคู่ไปกับการเสนอทางเลือกเพิ่มเติมด้านการขายให้แก่คู่ค้า ความสะดวกในการจัดการการแบ็คอัพข้อมูลทั้งแบบภายในองค์กรและแบบออนไลน์ผ่านทางอินเทอร์เฟซเดียวกัน จึงทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นโซลูชั่นที่สะดวกง่ายดายอย่างมากสำหรับตัวแทนจำหน่ายและลูกค้า รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับระบบเสมือน (Virtualization) ที่สามารถส่งข้อมูลความเร็วสูง (iSCSI) เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน

นายวัตสัน ถิรภัทรพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ บริษัทซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "หลังจากที่ซิสโก้ได้รุตลาดเอสเอ็มบีมากว่า 2 ปี ตลาดเอสเอ็มบีนับเป็นกลุ่มที่เติบโตเร็วที่สุดสำหรับซิสโก้ในทุกภูมิภาคทั่วโลกและประเทศไทย นอกจากนี้ยังถือเป็นรากฐานของระบบเศรษฐกิจในประเทศ ซิสโก้ได้มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับธุรกิจเอสเอ็มบีและได้มีการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ซิสโก้ได้ศึกษาตลาดเอสเอ็มบี เราพบว่าพนักงานองค์กรเอสเอ็มบีต้องการที่จะเข้าถึงข้อมูลขององค์กรอย่างคล่องตัวทุกที่ทุกเวลาได้อย่างปลอดภัย ซิสโก้จึงได้ปรับเปลี่ยนการออกแบบกลุ่มผลิตภัณฑ์สวิตช์สำหรับธุรกิจเอสเอ็มบี โดยการนำเสนอสวิตช์ Cisco 200 Series ซึ่งตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการตอบสนองความต้องการของธุรกิจเอสเอ็มบี ทั้งในส่วนของคู่ค้าและลูกค้า”

“องค์กรต่างๆ แม้กระทั่งเอสเอ็มบีจำเป็นที่จะต้องปรับใช้ ‘โครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบไร้พรมแดน’ เพื่อเกิดความได้เปรียบด้านการแข่งขันและเพิ่มความพึงพอใจให้กับพนักงาน พนักงานในปัจจุบันต้องการที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทุกที่ทุกเวลาบนทุกอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความคล่องตัวและความยืดหยุ่นในการทำงาน โดยอาศัยสถาปัตยกรรมเครือข่ายแบบไร้พรมแดน “โซลูชั่น 'คอนเน็ค' และ 'ซีเคียว’ จะช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงเครือข่าย แอพพลิเคชั่นและข้อมูลขององค์กรทุกที่ทุกเวลาได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และมีความปลอดภัยมากขึ้น ทำให้หมดปัญหาเรื่องความปลอดภัยและการบริหารความเสี่ยง” นายวัตสัน กล่าว

การวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์

- สวิตช์ Cisco 200 Series วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย
- Cisco RV220W วางจำหน่ายแล้วในสหรัฐฯ และแคนาดา และเตรียมที่จะวางจำหน่ายในยุโรป ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ภายในช่วงไตรมาสนี้ และในประเทศไทยปลายเดือนเมษายนนี้
- Cisco Smart Storage มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยภายในปลายเดือนเมษายนนี้