ซิสโก้ขยายโซลูชั่นตอบสนองการทำงานแบบไร้พรมแดน เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ครอบคลุมทั้งด้านสวิตช์, เราท์ติ้ง, ระบบรักษาความปลอดภัย และ การเข้าถึงข้อมูลขององค์กรอย่างคล่องตัวทุกที่ทุกเวลา

นวัตกรรมล่าสุดเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ รองรับระบบคลาวด์, เดสก์ท็อปเสมือนจริง บนเครือข่ายทั้งแบบใช้สายและไร้สาย


กรุงเทพฯ — 26 ตุลาคม 2553 — ซิสโก้เปิดตัวโซลูชั่นตอบสนองการทำงานแบบไร้พรมแดน โดยครอบคลุมทุกองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมแบบไร้พรมแดน (Borderless Network) ทั้งในส่วนของสวิตช์, เราท์ติ้ง, ระบบรักษาความปลอดภัย และเครือข่ายแบบไร้สาย เช่น สวิตช์ Cisco® Catalyst® ซึ่งมีสมรรถนะที่เหนือกว่า, ไฟร์วอลล์ Cisco Adaptive Security Appliance และเราท์เตอร์ Cisco ASR 1000 Series ขนาดกะทัดรัด; แอ็คเซสพอยต์ไร้สาย 802.11n รุ่นเล็ก สำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และการนำเสนอบริการหลังการขายอัจฉริยะ

นอกจากนั้น ซิสโก้ยังได้เปิดตัวบริการ Application Velocity Network Service ซึ่งเป็นบริการเครือข่ายที่ช่วยเร่งประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นทั้งตามจริงและเสมือนจริง

ไฮไลต์สำคัญ:

ผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมบริการระดับมืออาชีพและบริการด้านเทคนิคที่ซิสโก้เปิดตัวในวันนี้ นับเป็นการขยายโซลูชั่นที่ตอบสนองการทำงานแบบไร้พรมแดน และความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นจากแอพพลิเคชั่นที่ต้องเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ เสถียรภาพ และความปลอดภัย โดยครอบคลุมตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ที่มีจำนวนลดลงเหลือไม่กี่แห่ง ไปจนถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อแบบใช้สายและแบบไร้สายซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปรับปรุงการใช้ทรัพยากรได้อย่างเต็มที่และการลดขนาดพื้นที่ติดตั้ง

นวัตกรรมที่อัดแน่นเพิ่มความจุและประสิทธิภาพสูง:

 • สวิตช์ Cisco Catalyst 4500 E-Series ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบโมดูลาร์ที่ได้รับการติดตั้งแพร่หลายที่สุดในอุตสาหกรรม ยกระดับประสิทธิภาพสำหรับระบบสวิตช์ภายในองค์กร โดยมีแบนด์วิธระบบที่สูงถึง 848 กิกะบิตต่อวินาที และมีพอร์ตที่รองรับ Power over Ethernet Plus (PoEP) มากที่สุดในอุตสาหกรรมถึง 384 พอร์ต  และด้วย Supervisor Engine 7-E จึงทำให้ Catalyst 4500E สามารถผลักดันการใช้งานของผู้ใช้จาก 1Gbps Fiber ไปสู่  10Gbps Fiber ในรูปแบบของสวิตช์ Aggregation ที่ประกอบด้วยพอร์ตอีเทอร์เน็ตความเร็ว 10Gbps 100 พอร์ต  นอกจากนี้ยังเสริมด้วยฮาร์ดแวร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้บริการที่ตอบสนองการทำงานแบบไร้พรมแดน เช่น Cisco Medianet, Cisco EnergyWise และ Cisco TrustSec พร้อมทั้งขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ Cisco IOS® XE ซึ่งเปิดการรองรับบริการของบริษัทอื่นๆ  Catalyst 4500E รองรับการทำงานแบบมีระบบสำรองด้วยเวลาในการสวิตช์ไปยังซูเปอร์ไวเซอร์สำรองในระดับต่ำกว่า 10 มิลลิวินาที จากการใช้ฟังก์ชันอัพเกรดซอฟต์แวร์ขณะทำงาน (In-Service Software Upgrade - ISSU) และความสามารถที่ให้รายละเอียดของข้อมูลของแอพพลิเคชั่นอย่างครบถ้วนด้วย Cisco IOS Flexible NetFlow  สวิตช์รุ่นใหม่นี้สามารถใช้งานร่วมกับเทคโนโลยีรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ได้
 • อุปกรณ์ Cisco ASA 5585-X Adaptive Security Appliance นำเสนอประสิทธิภาพที่ขยายได้หลากหลาย (MultiScale) ในขนาดกะทัดรัดเพียง 2 แร็คยูนิต โดย ASA 5585-X มีความเร็วและรองรับการขยายที่เหนือกว่า โดยสามารถรับส่งข้อมูลของไฟร์วอลล์แบบมัลติโปรโตคอลได้ 20 Gbps และรับส่งแพ็คเก็ตข้อมูลขนาดใหญ่ได้ด้วยความเร็ว 35Gbps  รองรับได้มากถึง 10,000 VPN, การเชื่อมต่อ 350,000 คอนเน็คชั่นต่อวินาที และการเชื่อมต่อทั้งหมด 8 ล้านคอนเน็คชั่น พร้อมด้วยการป้องกันภัยคุกคามจาก Intrusion Prevention System (IPS) และการเข้าถึงข้อมูลจากระยะไกล Cisco AnyConnect ที่เปิดใช้งานตลอดเวลาและดีต่อแอพพลิเคชั่นที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ ASA มีสมรรถนะสูงกว่า 8 เท่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์คู่แข่งในรุ่นเดียวกัน
 • เราท์เตอร์ Cisco ASR 1001 เป็นโซลูชั่นเอดจ์เราติ้ง (Edge Routing) ที่มีขนาดกะทัดรัดที่สุดในอุตสาหกรรม โดยมีขนาดเพียงหนึ่งแร็คยูนิต และเป็นเราท์เตอร์ขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในขนาดเดียวกัน โดยมีความเร็วในการทำงานสูงถึง 5Gbps เมื่อเปิดใช้บริการต่างๆ โดยเหมาะกับการรองรับการใช้งานเชื่อมต่อสาขาขององค์กรขนาดใหญ่ที่ต้องการความหยืดหยุ่นสุง ทั้งนี้ Cisco ASR 1001 สนับสนุนการอัพเกรดประสิทธิภาพแบบออนดีมานด์ (on-demand) จาก 2.5Gbps เป็น 5Gbps รวมถึงบริการเพิ่มเติมแบบออนดีมานด์
 • แอ็คเซสพอยต์ Aironet® 1040 Series เป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ของซิสโก้ และกระตุ้นการปรับใช้มาตรฐาน 802.11n โดยนำเสนอประสิทธิภาพระดับองค์กรในราคาระดับยอมเยาว์ ลดความยุ่งยากซับซ้อนในการใช้งาน และประกอบด้วยฟีเจอร์ที่เหนือชั้น

ระบบการรักษาความปลอดภัยและการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่าสำหรับผู้ใช้อุปกรณ์:

 • Cisco AnyConnect 3.0 ไคลเอ็นต์ปลายทางขยายขีดความสามารถของการเชื่อมต่ออุปกรณ์อย่างปลอดภัย ด้วยการรองรับ IPsec IKEv2 เพิ่มเติ่มจาก Secure Sockets Layer และ Datagram Transport Layer Security และสนับสนุน 802.1X supplicant และ 802.1AE MACSec  นอกจากนั้น AnyConnect รุ่นใหม่นี้ยังรองรับการเข้าถึงข้อมูลขององค์กรแบบไฮบริดจ์อย่างคล่องตัวทุกที่ทุกเวลาอย่างปลอดภัย โดยเพิ่มความปลอดภัยให้พนักงานที่ทำงานนอกสถานที่ ผ่านการรักษาความปลอดภัยคลาวด์ ScanSafe หรือในโหมดอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยเว็บแบบติดตั้งภายในองค์กร  ทั้งนี้ AnyConnect ได้รับการยอมรับอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องเพราะสนับสนุนระบบปฎิบัติการ Apple OSX, Apple iOS, Windows 7 และโมบายล์แพลตฟอร์มอื่นๆ
 • Cisco EnergyWise ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการขยายความร่วมมือภายใต้การพัฒนาของซิสโก้ และบริษัท APC จาก Schneider Electric ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์ชั้นนำ และผู้ผลิตอุปกรณ์จ่ายไฟอัจฉริยะ เช่น Cyber Switching, Raritan , Server Technology และ WTI นอกจากนี้ยังขยายขอบเขตของ EnergyWise ให้ครอบคลุมอุปกรณ์ที่ไม่มีไคลเอ็นต์ เช่น เครื่องพิมพ์ เครื่องถ่ายเอกสาร และจอแสดงผลสื่อดิจิตอล โดยจัดการที่ระดับปลั๊กเชื่อมต่อ และไปสู่ดาต้าเซ็นเตอร์ จึงนับเป็นโซลูชั่นที่ครบวงจร สามารถตรวจสอบการใช้พลังงานสำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่ติดตั้งไว้บนแร็คในดาต้าเซ็นเตอร์

นวัตกรรมสำหรับการติดตั้งและปรับปรุงประสิทธิภาพ:

 • SBA Enterprise เป็นชุดพิมพ์เขียวที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการวางแผนและติดตั้งโดยระบุรายละเอียดไว้ครบทุกขั้นตอน ช่วยให้ลูกค้าที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อถึง 10,000 เครื่องสามารถติดตั้ง Borderless Networks โดยใช้โซลูชั่นที่ผ่านการทดสอบและรับรองจากซิสโก้
 • CiscoWorks LAN Management Solution 4.0 เครื่องมือที่พร้อมสรรพสำหรับการจัดการ พร้อมด้วยศูนย์การทำงานที่จะบริหารจัดการเวิร์กโฟลว์โดยอัตโนมัติและเพิ่มความสะดวกในการปรับใช้บริการโซลูชั่นแบบไร้พรมแดน  รองรับCisco EnergyWise และ Cisco TrustSec นอกเหนือจากการเพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบติดตามและแก้ไขปัญหาเครือข่าย
 • นอกจากนี้ ซิสโก้ยังได้เปิดตัวบริการอัจฉริยะรุ่นใหม่และรุ่นปรับปรุงเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการลงทุนในระบบเครือข่าย  บริการ Cisco Smart Net Total Care Service ซึ่งสามารถปรับเพื่อรองรับองค์กรขนาดใหญ่ จะช่วยให้บุคลากรฝ่ายไอทีสามารถตรวจสอบได้อย่างชัดเจนว่ามีอะไรเกิดขึ้นบนเครือข่าย ทั้งยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน ลดความเสี่ยง และลดค่าใช้จ่ายด้านบริการสนับสนุนได้อย่างมาก สำหรับลูกค้าในตลาดขนาดกลาง (Mid-Market) ซิสโก้ขยายขอบเขตของ Smart Care ซึ่งผสานรวมความแข็งแกร่งของ Cisco Services และพันธมิตร เพื่อให้ครอบคลุมผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม รวมถึงเครือข่ายที่กว้างขวางมากขึ้น และนำเสนอบริการเชิงรุกในการดูแลระดับเครือข่าย

คำกล่าวสนับสนุน:

 • เจค ซีทส์ สถาปนิกองค์กรของ CoreLogic:

  "การทำงานไม่ใช่เรื่องของสถานที่อีกต่อไป หากแต่เป็นสิ่งที่เราทำ  พนักงานของเราสามารถทำงานได้ทุกสถานที่ทุกเวลา  พวกเขาจำเป็นที่จะต้องสื่อสารและทำงานร่วมกัน พร้อมทั้งรับข้อมูลที่ถูกต้องขณะที่กำลังพูดคุยกับลูกค้า  โซลูชั่นตอบสนองการทำงานแบบไร้พรมแดนของซิสโก้นี้เป็นส่วนสำคัญในการรองรับการทำงานในลักษณะดังกล่าว  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ของซิสโก้ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้อย่างลงตัว"

 • สตีฟ บรูคแมน หัวหน้าฝ่ายสื่อสารทั่วโลกของ Man Investments:

  "เราเลือกใช้ Cisco Catalyst 4500E Supervisor 7-E เป็นแพลตฟอร์มสวิตช์สำหรับสำนักงานขนาดกลางและขนาดใหญ่ของเรา โดยฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้แก่ Flexible NetFlow ซึ่งจะช่วยให้ทีมงานฝ่ายปฏิบัติการของเราสามารถตรวจสอบการใช้งานเครือข่ายจนถึงบริเวณรอบนอกได้อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน  ระหว่างการทดสอบ เรารู้สึกประทับใจอย่างมากกับประสิทธิภาพและเสถียรภาพของฟีเจอร์ ISSU รวมถึงความแน่นอนและความยืดหยุ่นของชุดฟีเจอร์ 802.1x  นอกจากนี้เราเชื่อว่าทรัพยากรฮาร์ดแวร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างมากจากรุ่นก่อนหน้าภายในแพลตฟอร์มนี้จะช่วยรองรับฟีเจอร์ใหม่ๆ ในอนาคต และปกป้องเงินลงทุนได้อย่างดีเยี่ยม"

 • เบรตต์ แกลโลเวย์ รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีไร้สาย การรักษาความปลอดภัย และเราท์ติ้ง ของซิสโก้:

  "ผู้จัดการฝ่ายไอทีต้องการใช้เครือข่ายเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจ  อย่างไรก็ดีธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่อง และผู้จัดการฝ่ายไอทีก็ได้รับแรงกดดันเพิ่มมากขึ้นในการทำให้เครือข่ายพร้อมใช้งานสำหรับทุกคน ทุกที่ ทุกเวลา บนทุกอุปกรณ์ ในลักษณะที่ปลอดภัย ราบรื่น และมีเสถียรภาพ  โซลูชั่นตอบสนองการทำงานแบบไร้พรมแดนของซิสโก้ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อช่วยให้ลูกค้ายกระดับการทำงานอย่างสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ที่เปิดโอกาสให้พวกเขาและพนักงานได้ทำงานร่วมกันและสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการดำเนินธุรกิจ"

ทรัพยากรสนับสนุน

 • บล็อกโพสต์ – ราจนีช โชปรา จากซิสโก้: Where Has the Firewall Gone? (ไฟร์วอลล์หายไปไหน?)
 • มารี แฮตทาร์ จากซิสโก้: Are you ready for The Challenge? (คุณพร้อมแล้วหรือยังสำหรับความท้าทาย?)
 • มารี แฮตทาร์ จากซิสโก้: ส่งโปสการ์ด
 • เยี่ยมชมเว็บไซต์ Borderless Networks ของซิสโก้
 • เยี่ยมชมบล็อก The Platform ของซิสโก้