ซิสโก้พัฒนาต่อยอดสถาปัตยกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ เสริมสร้างความได้เปรียบทางธุรกิจอย่างเหนือชั้น

นำเสนอนวัตกรรมสำคัญ ครอบคลุมกลุ่มผลิตภัณฑ์ดาต้าเซ็นเตอร์ รวมถึงเกตเวย์ด้านความปลอดภัยเสมือนจริง, เวอร์ช่วล WAAS, สวิตช์ Nexus รุ่นที่สอง และระบบยูนิฟายด์คอมพิวติ้ง

กรุงเทพฯ — 26 ตุลาคม 2553 — ซิสโก้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการดาต้าเซ็นเตอร์ พร้อมทั้งพัฒนาสถาปัตยกรรมดาต้าเซ็นเตอร์เพื่อผลักดันการสร้างสรรค์นวัตกรรมทางด้านไอที เพิ่มมูลค่าทางธุรกิจ และสนับสนุนรูปแบบธุรกิจใหม่ๆ เช่น ระบบเดสก์ท็อปเสมือนจริง และระบบ “คลาวด์" (Clouds) แบบสาธารณะและแบบส่วนตัว

ซิสโก้เปิดตัว Unified Network Services ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเพื่อนำเสนอบริการต่างๆ จากระบบเครือข่ายในทุก    สภาพแวดล้อมบนทุกอุปกรณ์ทุกรูปแบบ ทั้งยังมีการปรับปรุง Unified Fabric และ Unified Computing เพื่อเพิ่มความ ยืดหยุ่น  ในการใช้งาน ลดความยุ่งยากซับซ้อน และประหยัดค่าใช้จ่าย  นอกจากนี้ซิสโก้ยังได้เผยโฉมบริการระดับผู้เชี่ยวชาญที่จะช่วยให้คู่ค้าและลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการลงทุนในสถาปัตยกรรม Cisco Data Center Business Advantage

บริการ Unified Network Services บวกกับเทคโนโลยี Unified Computing และ Unified Fabric จะช่วยสร้างรากฐานที่มั่นคงสำหรับสถาปัตยกรรมแบบครบวงจร Cisco Data Center Business Advantage ซึ่งออกแบบเป็นพิเศษเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพและความคล่องตัวของสภาพแวดล้อมดาต้าเซ็นเตอร์ทั้งแบบเก่าและแบบเสมือนจริง ทั้งนี้ Cisco Data Center Business Advantage ช่วยให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนทางธุรกิจเพิ่มมากขึ้นจากการลงทุนในเทคโนโลยีไอที ด้วยการนำเสนอบริการใหม่ๆ พร้อมขยายช่องทางรายได้ ปรับปรุงความสามารถในการทำกำไร และรองรับรูปแบบใหม่ๆ ทั้งทางด้านธุรกิจและไอที

ไฮไลต์สำคัญด้านเทคโนโลยี

เปิดตัว Cisco Unified Network Services

Cisco Unified Network Services จัดหาบริการจากระบบเครือข่ายที่พร้อมสรรพสำหรับอุปกรณ์จริง หรือแบบเสมือน (เวอร์ช่วล) เปี่ยมด้วยความยืดหยุ่นและทางเลือกที่หลากหลาย แต่คงนโยบายการจัดสรรระบบไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ความเรียบง่ายในการปฏิบัติงาน และความสะดวกในการโยกย้ายเวิร์กโหลดผ่านเครือข่าย ระบบประมวลผล และสภาพแวดล้อมแบบคลาวด์ นวัตกรรมชุดแรกใน Unified Network Services ได้แก่:

 • Cisco Virtual Security Gateway (VSG) เป็นอุปกรณ์เวอร์ช่วลที่ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อรักษานโยบายการรักษาความปลอดภัยที่ระดับเวอร์ช่วลแมชชีนทั้งที่อยู่ในเครือข่าย VLAN หรือข้าม VLAN ภายใต้โครงสร้างพื้นฐานการประมวลผลที่ใช้งานร่วมกันภายในดาต้าเซ็นเตอร์  ทั้งนี้ Cisco Virtual Security Gateway จะตอบสนองความต้องการสำคัญๆ เกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยและการกำกับดูแลสำหรับระบบดาต้าเซ็นเตอร์แบบเวอร์ช่วลไลซ์และระบบคลาวด์ที่มีผู้เช่าหลายคน โดยรองรับการควบคุมตามนโยบายอย่างละเอียดหลายระดับ รวมถึงการตรวจสอบติดตามกิจกรรมการใช้งานตามบริบทของเวอร์ช่วลแมชชีน  Cisco Virtual Security Gateway เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำงานบน Nexus 1000V โดยจะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการติดตั้ง เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ปรับปรุงประสิทธิภาพ และรองรับการบริหารจัดการจากส่วนกลาง

 • Cisco virtual Wide Area Application Services (vWAAS) นำเสนออุปกรณ์ WAAS เสมือนจริงที่ทำงานบนไฮเปอร์ไวเซอร์ VMware ESX/ESXi และ Cisco Unified Computing System หรือเซิร์ฟเวอร์ x86 อื่นๆ โดยนับเป็นโซลูชั่น WAN Optimization รุ่นแรกสุดที่รองรับระบบคลาวด์ ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งานผ่านทางโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของผู้ให้บริการ โดยมีการกำหนดค่าเครือข่ายน้อยมาก ทั้งยังลดค่าใช้จ่ายและความเสี่ยงในการโยกย้ายไปสู่ระบบคลาวด์แบบส่วนตัวและแบบเวอร์ช่วล

สวิตช์ Nexus 5548 เพิ่มประสิทธิภาพและขยายขนาดสำหรับ Unified Fabric

Cisco Unified Fabric เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์แบบเก่าและแบบเวอร์ช่วลไลซ์  รองรับการผนวกรวมระบบจัดเก็บข้อมูล ระบบเครือข่ายข้อมูล และระบบปฏิบัติการในระดับดาต้าเซ็นเตอร์ ช่วยให้องค์ประกอบทั้งหมดผสานรวมเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน ปรับขนาดได้อย่างยืดหยุ่น ลดค่าใช้จ่ายโดยรวมในการดูแลรักษาระบบ และช่วยให้ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนรวดเร็วขึ้น โดยนวัตกรรมต่างๆ ได้แก่:

 • Cisco Nexus 5548 ขนาดหนึ่งแร็คยูนิต (Rack Unit - RU) ประกอบด้วย 48 พอร์ต เพิ่มความหนาแน่นของพอร์ตเป็นสองเท่าบนพื้นที่ตั้งวางที่มีขนาดเท่าเดิม จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก  นอกจากนี้เทคโนโลยี Unified Port (แต่ละพอร์ตสามารถกำหนดเป็นอีเทอร์เน็ตหรือไฟเบอร์แชนเนล) บนช่องโมดูลเสียบขยาย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งาน ทั้งยังสนับสนุน Layer 3 และ FabricPath จึงรองรับการปรับขนาดได้อย่างเหมาะสม
 • Cisco Nexus Fabric Extender 2224TP เมื่อใช้งานร่วมกับ Nexus 5000 จะเพิ่มทางเลือกในการใช้งาน สำหรับลูกค้าที่ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ต่อแร็คไม่มาก  ตอนนี้ Cisco Nexus 2248TP สามารถเชื่อมต่อกับสวิตช์ Nexus 7000 โดยรองรับการเชื่อมต่อ 100/1000Mbps  และเพิ่มความสะดวกในการจัดการ
 • แชสซี Catalyst 6513-E พร้อมความสามารถในการสวิตช์ได้มากกว่า 2 เทราบิต และซอฟต์แวร์ของ Catalyst 4900 ที่รองรับ EnergyWise 2.0 และ Trust Sec ช่วยปกป้องเงินลงทุนในระยะยาว และสนับสนุนทั้งดาต้าเซ็นเตอร์แบบเก่าและแบบเวอร์ช่วล

ระบบเบลด Unified Computing Systemขนาดกะทัดรัด หน่วยความจำขนาดใหญ่

Cisco Unified Computing ผสานรวมระบบประมวลผล ระบบเครือข่าย ระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่น และการเข้าถึงสตอเรจ เข้ากับการจัดการแบบครบวงจร เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการโยกย้ายเวิร์กโหลด ปรับปรุงประสิทธิภาพทรัพยากรต่างๆ เพื่อการขยาย และเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน Unified Computing เมื่อใช้งานร่วมกับ Unified Fabric และ Unified Network Services นับเป็นรากฐานสำหรับกรอบโครงสร้าง Data Center Business Advantage ของซิสโก้

 • กลุ่มผลิตภัณฑ์ Unified Computing System ประกอบด้วยเบลดเซิร์ฟเวอร์ UCS B230 M1 ซึ่งขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Xeon 6500/7500 โดยมีหน่วยความจำและประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ตัวเครื่องเบลดเซิร์ฟเวอร์มีขนาดกะทัดรัดและมีความกว้างเพียงครึ่งเดียว
 • เบลดเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่นี้ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับสถาปัตยกรรมภายใต้กลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ UCS โดยเหมาะสำหรับเวิร์กโหลดระบบฐานข้อมูลที่รองรับทรานแซคชั่นจำนวนมาก รวมถึงระบบเซิร์ฟเวอร์เวอร์ช่วลไลเซชั่น และเดสก์ท็อปเวอร์ช่วลไลเซชั่น
 • การทดสอบประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นโดยใช้ระบบ Unified Computing System ของซิสโก้ ทำลายสถิติโลกในด้านสมรรถนะ 9 รายการ รวมถึงการทดสอบประสิทธิภาพ 2 รายการบนเบลดเซิร์ฟเวอร์รุ่นใหม่ UCS B230 M1

บริการใหม่ระดับมืออาชีพและบริการด้านเทคนิค:

ซิสโก้เปิดตัวการให้บริการและความสามารถใหม่ๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จาก Cisco Data Center Business Advantage โดยจะเพิ่มความรวดเร็วในการติดตั้งและลดความเสี่ยง บริการ Cisco Desktop Virtualization Services ทำให้ลูกค้าสามารถสร้างและสนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานเสมือนจริงที่ปลอดภัยและรองรับการขยายได้อย่างอิสระ นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงบริการ Cisco Unified Computing Services เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอพพลิเคชั่น รวมถึงการจัดการเทคโนโลยีใหม่ๆ ของซิสโก้ ทั้งนี้บริการทางเทคนิคของ Nexus, WAAS และบริการ Optimization ของซิสโก้ได้เพิ่มบริการเพื่อรองรับการทดสอบประสิทธิภาพและการรับรองการใช้งาน

คำกล่าวสนับสนุน

 • "วิสัยทัศน์ของซิสโก้ในเรื่อง Data Center Business Advantage สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเรา และแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการแก้ไขปัญหาท้าทายใหม่ๆ ทางด้านไอที”บ็อบ บัทเลอร์ ซีไอโอของ Hay Group "การเชื่อมโยงนวัตกรรมทางด้านไอทีเข้ากับผลกระทบทางธุรกิจนับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเรา  ด้วยระบบ Unified Computing System และโซลูชั่น Nexus ของซิสโก้ เราสามารถเพิ่มเสถียรภาพ ปรับปรุงความพร้อมใช้งาน และลดค่าใช้จ่ายได้อย่างเป็นรูปธรรม  เทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับดาต้าเซ็นเตอร์จะช่วยให้เราได้รับประโยชน์ทางด้านธุรกิจเพิ่มเติมจากการปรับใช้ระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่นและระบบคลาวด์ภายในดาต้าเซ็นเตอร์"
 • "บริการใหม่ Unified Network Services จากซิสโก้ รวมถึงนวัตกรรมต่างๆ ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Unified Fabric และ Unified Computing แสดงให้เห็นถึงความสามารถของเราในการนำเสนอโซลูชั่นที่ตอบสนองความต้องการสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์สมัยใหม่ได้อย่างลงตัว"จอห์น แมคคูล รองประธานอาวุโส กลุ่มธุรกิจดาต้าเซ็นเตอร์ สวิตชิ่ง และบริการของซิสโก้ กล่าว "สถาปัตยกรรม Cisco Data Center Business Advantage ทำให้เราสามารถนำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยีที่หลากหลายที่สุดและครอบคลุมมากที่สุด เพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายใหม่ๆ ทางด้านไอที และเพิ่มคุณประโยชน์ทางด้านธุรกิจ"
 • "ด้วยลูกค้ากว่า 1,700 รายนับตั้งแต่ที่ซิสโก้เริ่มวางจำหน่ายระบบ Unified Computing System เมื่อปีที่แล้ว เรายังคงนำเสนอนวัตกรรมต่างๆ และทางเลือกการประมวลผลที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม"โซนี จิอานดานี รองประธานกลุ่มเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์แอคเซสและเวอร์ช่วลไลเซชั่นของซิสโก้ กล่าว "ระบบ Unified Computing System กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางสำหรับแอพพลิเคชั่นสำคัญๆ ทางด้านธุรกิจ โดยผู้ผลิตซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) กว่า 40 รายกำลังพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับระบบดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันรองรับโปรแกรมแอพพลิเคชั่นหลายหมื่นโปรแกรม"
 • "ลูกค้าของเราออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์แห่งอนาคต โดยมุ่งเน้นการสร้างโครงสร้างพื้นฐานร่วมกับ Presidio เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจได้ทันที และก่อให้เกิดประโยชน์ในระยะยาว"เดฟ ฮาร์ท ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Presidio Networked Solutions กล่าว "ซิสโก้มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมโดยใช้ Data Center Business Advantage ซึ่งช่วยให้ Presidio สามารถพัฒนาโซลูชั่นดาต้าเซ็นเตอร์ให้แก่ลูกค้า เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป เพิ่มความรวดเร็วในการสร้างบริการและนำเสนอแอพพลิเคชั่น เสริมสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขันให้แก่ลูกค้า และปรับปรุงขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลก"